• Mới cập nhật:

Khỏe

Gia Lai: Bệnh nhân Covid-19 dương tính trở lại sau 7 ngày xuất viện

Linh Trần 28/02/2021 - 11:38 (GMT+7)

BN1696 và chồng, con được đưa đến Bệnh viện dã chiến của tỉnh để tiến hành cách ly, theo dõi và điều trị theo quy định (ảnh: Như Nguyện)

Sau khi xuất viện và cách ly tại nhà (ngày 21/2), đến ngày 27/2, BN1969 dương tính trở lại với Covid-19. Hiện bệnh nhân và chồng, con đã được đưa đến BV Dã chiến Gia Lai cách ly theo quy định.

Liên quan đến Covid-19, ngày 28/2, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành công điện khẩn chỉ đạo thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 do có trường hợp dương tính trở lại sau khi xuất viện.

Theo báo cáo của Sở Y tế Gia Lai, BN1696 (trú ở Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) dương tính với Covid-19 đã được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế. Sau nhiều lần xét nghiệm âm tính, ngày 21/2 bệnh nhân được xuất viện và tiếp tục cách ly tại nhà. Đến ngày 27/2, bệnh nhân được xét nghiệm lại và cho kết quả dương tính.

Nhận được thông tin, UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo đưa ngay BN1696 cùng chồng con đến BV dã chiến Gia Lai cách ly, điều trị theo quy định. Giao trách nhiệm cho Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa phải khẩn trương tiến hành khảo sát tình hình, thông tin dịch tễ để tiến hành phong tỏa diện hẹp đối với tổ dân cư/khu phố xung quanh nhà BN1696. Đồng thời, triển khai khẩn cấp lực lượng khoanh vùng, điều tra, lấy mẫu để cách ly tập trung toàn bộ F1, cách ly tại nhà với F2. Huy động nhanh lực lượng y tế và quân đội trên địa bàn thị xã để phun thuốc khử khuẩn phòng, chống COVID-19.

Công điện cũng yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc và khai báo y tế); thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, kiểm tra thân nhiệt tại các cơ quan, trụ sở, công ty, nhà máy, xí nghiệp, công trường, khu công nghiệp, trường học, chợ, siêu thị, cơ sở lưu trú, cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở bảo trợ xã hội, nơi tạm giam, tạm giữ; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp F0 khi xuất viện, F1 khi hết cách ly tập trung về cách ly tại nơi cư trú, F2 còn thời gian cách ly tại nhà; Thực hiện khai báo y tế và giám sát đối với các trường hợp khi đi từ các tỉnh và các vùng có dịch về địa phương, các chuyên gia, người từ nước ngoài về, đến công tác, làm việc tại tỉnh; chấp hành nghiêm việc cách ly tập trung và cách ly ở nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm