Giải cứu khan hiếm nhóm máu O

27/08/2018 - 10:43
Theo thông tin từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trong suốt một tuần, từ ngày (17/8-25/8), đông đảo người hiến máu từ các nhóm tình nguyện, các tổ chức xã hội, công ty, doanh nghiệp... đã tham gia hiến máu để cùng chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm nhóm máu O.

Trung bình mỗi ngày, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã đón tiếp hơn 300 lượt người đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

hien-mau.jpg
Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện. (Ảnh: PV/Vietnam )

 

Chỉ trong 7 ngày kêu gọi, đã có hơn 900 đơn vị máu tình nguyện đã được tiếp nhận tại điểm hiến máu cố định Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, trong đó, nhóm máu O chiếm 65% tổng lượng máu tiếp nhận.

Không chỉ riêng tại điểm hiến máu cố định, nhiều điểm hiến máu lưu động trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận cũng đã tích cực kêu gọi nhóm máu O để cứu chữa người bệnh.

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm kêu gọi người có nhóm máu O tham gia hiến máu.

Đó là các hoạt động như: gửi tin nhắn điện thoại tới những người có nhóm máu O đã đủ điều kiện tham gia hiến máu, gửi thư mời, thông tin và cập nhật các điểm hiến máu trên địa bàn thành phố Hà Nội để người hiến máu có thể thuận tiện di chuyển, phối hợp với các cơ quan, đơn vị phát động chiến dịch hiến máu Tôi nhóm máu O tại điểm hiến máu cố định.

Nhiều điểm hiến máu có tỷ lệ người hiến máu nhóm O cao như điểm hiến máu của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tiếp nhận được khoảng 140/159 đơn vị nhóm máu O. Đây thực sự là tín hiệu tích cực trong việc huy động khẩn cấp người có nhóm máu O tham gia hiến máu cấp cứu cho người bệnh.

Vừa qua, sự kiện hiến máu “Vì bạn vì tôi” của các cựu học sinh Hà Nội khóa 1995-1998 đã thu hút được gần 400 người tham gia hiến máu tình nguyện.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm