• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Giải cứu thành công cô gái Cơ Tu bị lừa bán sang Trung Quốc 7 năm

16/07/2019 - 04:14 PM
Sau nhiều năm bị lừa bán sang Trung Quốc, đầu năm 2019, thông qua mạng xã hội, người phụ nữ dân tộc Cơ Tu đã liên hệ được với người thân để nhờ giúp đỡ.

Ngày 16/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa tổ chức giải cứu được chị B. (người Cơ Tu, 27 tuổi, trú huyện Đông Giang, Quảng Nam), bị lừa bán sang Trung Quốc.

nh.jpg
Chị B. tại cơ quan công an.

 

 

Tháng 4/2012, thông qua mạng xã hội, chị B. quen biết với một người đàn ông tên Tuấn (không rõ lai lịch). Quá trình trò chuyện, Tuấn biết gia đình chị B. khó khăn và bản thân chị cũng muốn tìm việc làm phụ gia đình. Lợi dụng điều này, Tuấn đã rủ rê, hứa hẹn đưa B. đi làm việc với thu nhập cao.

 

Tuy nhiên, đối tượng không đưa B. đi làm việc mà đưa sang Trung Quốc, bán cho một người đàn ông với giá 5 vạn tệ (khoảng 170 triệu đồng).

 

Trong thời gian từ 2012 - 2018, chị B. bị ép làm vợ người này và đã có 2 người con. “Người chồng” của chị B. bị thiểu năng trí tuệ nên thường xuyên bị đánh đập chị. Năm 2018, chị B. bỏ trốn rồi gặp một người đàn ông Trung Quốc khác và bị ép làm vợ lần thứ 2. Song, bất hạnh vẫn không buông tha người phụ nữ, bởi chị B. tiếp tục bị “người chồng” thứ 2 đánh đập. Đầu năm 2019, nhờ sử dụng mạng xã hội, chị B. liên hệ được với người thân để nhờ giúp đỡ.

 

Tiếp nhận thông tin từ Công an huyện Đông Giang, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng xác minh, tổ chức giải cứu nạn nhân đưa về Việt Nam.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm