Nguyên liệu:
- 700g sườn non
- 200g nấm kim châm
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 2 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng cà phê tiêu
-
50g hành tím
-
1 muỗng canh hạt nêm
-
Hành lá hoặc ngò, ớt để trang trí, ăn kèm.
Cách làm:
-
Sườn non luộc sơ trên lửa lớn 2 phút, đổ ra rổ xả nước nguội.
-
Hành tím nướng thơm, bóc vỏ đập giập.
-
Nấm cắt gốc, tách rời, rửa để ráo, cắt nhỏ.
-
Khuấy đều lòng đỏ trứng gà.
-
Khuấy tan bột bắp trong nước nguội.
-
Nấu sôi nước, cho sườn non và hành tím vào hầm trên lửa nhỏ 60 phút và hớt bọt thật kỹ, vớt sườn ra thố, chặt riêng phần sườn có sụn, gỡ lấy nạc sườn và cắt nhỏ, lược nước hầm sườn vào xoong.
-
Nấu sôi nước hầm, cho thịt cắt nhỏ sườn sụn nấm hạt nêm vào nấu sôi 1 phút, cho bột bắp vào khuấy nhẹ tay, đến khi súp sôi lại nhắc xuống, cho tiêu vào khuấy đều. Múc súp ra chén, rải hành hoặc ngò, ớt lên, dùng nóng.