Giảm béo, đẹp da với thạch đậu nành

08/06/2016 - 14:32
Ngoài công dụng giảm béo, món ăn làm từ đậu nành còn có tác dụng bổ máu, điều chỉnh tiêu hóa, phòng ngừa ung thư, giảm mỡ máu, hạ đường huyết, tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, làm đẹp da.

Nguyên liệu:

  • Đậu tương
  • Bột ngô

Cách làm:

  1. Ngâm 150 gam đậu tương vào trong nước, chờ đến khi đậu nở bạn tách hết vỏ, vớt toàn bộ đậu tương ra ngoài rửa sạch lại rồi cho vào máy xay sinh tố.
  2. Đổ khoảng 1,5 lít nước vào xay cùng đậu tương.
  3. Sau khi đã xay mịn đậu, lọc bỏ bã rồi dùng muôi múc nước đậu vào nồi, bạn nhớ đếm số muôi nước đậu được múc.
  4. Đun sôi nước đậu nành.
  5. Chờ khi nước đậu đã nguội bớt bạn cho bột ngô vào nước đậu nành theo tỉ lệ 1:6, dựa trên số muôi bạn vừa múc nước đậu, cứ 6 muôi nước đậu thêm 1 muôi bột ngô. Lượng bột ngô có thể nhiều hơn một chút, nhưng không được ít hơn tỉ lệ chuẩn, vì ít bột ngô hỗn hợp sẽ không thể đông thành thạch. Nếu cho bột ngô vào nước đậu khi còn đang nóng dễ làm bột ngô vón cục.
  6. Sau đó khuấy đều hỗn hợp bột ngô sữa đậu nành. 
  7. Tiếp theo cho hỗn hợp lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều đến khi sôi.
  8. Đổ hỗn hợp vừa đun vào hộp đựng (có nắp), chờ đến khi hỗn hợp nguội thì đậy nắp và cho vào trong tủ lạnh.
  9. Hỗn hợp thạch để trong tủ lạnh sau ít nhất 5 tiếng có thể lấy ra cắt thành miếng và thưởng thức cùng các loại gia vị như muối ớt, dấm, tỏi...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm