Giận vợ tham gia đình sản, chồng cho con uống nước lá ngón

24/04/2019 - 13:49
Sau khi uống hết 10.000 đồng rượu mua từ chiều, Thắng lẻn vào buồng cho 3 con uống nước lá ngón khiến một bé tử vong, 2 bé nguy kịch. Hội LHPN các cấp ở Lào Cai đã đến thăm hỏi , động viên và chia sẻ với gia đình nạn nhân

Ngày 24/4, bà Vũ Thị Hoa Sen, Phó Chủ tịch Hội LHPN Lào Cai cho biết, đã cử đoàn công tác về huyện Bảo Yên (Lào Cai) phối hợp cùng Hội Phụ nữ xã Xuân Thượng (huyện Bảo Yên) thăm hỏi, chia sẻ và động viên gia đình chị Vũ Thị Thuận có con vừa tử vong do bị bố đầu độc bằng lá ngón.

Trước đó, tối ngày 21/4, chị Đặng Thị Thuận nằm ngủ ở giường ngoài còn 3 con ngủ ở trong buồng. Đang ngủ, chị nghe tiếng bé Bàn Thị Nhi (5 tuổi, con thứ 2) khóc. Chị chạy vào trong thấy chồng là Bàn Văn Thắng (sinh năm 1988) cho biết, vừa cho cả 3 con uống nước lá ngon. Thắng còn bảo, đã uống nước lá ngón rồi thì có cứu cũng không kịp.

la_ngon_kyxl.jpg
Nạn nhân bị bố đầu độc bằng lá ngón

 Ngay lập tức, chị đưa 3 con đến trạm y tế xã rồi chuyển lên BV Đa khoa Bảo Yên cấp cứu. Tại BV, bác sĩ xác định các bệnh nhi bị ngộ độc lá ngón.

Dù đã được cấp cứu, nhưng do nhiễm độc quá nặng, bé Nhi đã tử vong, còn cháu Bàn Thị Tuyết (7 tuổi) và Bàn Tuấn Hưng (4 tuổi) đã qua cơn nguy kịch.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đối tượng Bàn Văn Thắng đã bị cơ quan Công an tạm giữ để điều tra.

Chính quyền địa phương cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ việc được cho là do xích mích trong việc đình sản. Trước đó, chị Thuận cùng nhiều phụ nữ khác của xã tới tham gia đình sản. Thắng biết và gọi điện quát mắng vợ, sau đó chị Thuận không tham gia đình sản nữa.

Đến khoảng 17h ngày 21/4, Thắng sai con đi mua 10.000 rượu còn mình ở nhà đun nước lá ngón. Khoảng 22h, sau khi uống rượu Thắng lẻn vào buồng cho 3 con uống nước lá ngón.

Theo bà Sen, sau khi nhận được tin báo, Hội LHPN xã Xuân Thượng đã trích quỹ, vận động được 1,1 triệu đồng giúp đỡ, động viên gia đình chị Thuận. Ngoài ra, Hội cũng phân công hội viên giúp gia đình chôn cất cháu theo tục lệ của thôn bản. Hội LHPN huyện Bảo Yên cũng phối hợp với Công an và các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc; Phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể đến động viên gia đình bị hại; tuyên truyền, ổn định tư tưởng cho hội viên phụ nữ và nhân dân tại địa bàn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm