• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Giằng co trong phiên giao dịch, giá vàng lại giảm nhẹ

Đỗ Hiếu 28/10/2020 - 12:21 (GMT+7)
Thị trường giao dịch sáng nay 28/10, giá vàng lên xuống thất thường dù có nhiều yếu tố hỗ trợ. Đà tăng giá hôm qua đã bị chặn lại khi giá giao dịch giảm 3 USD/ounce so với chốt phiên giao dịch hôm qua, hiện đứng ở 1.906 USD/ounce. Thị trường trong nước đan xen cả sắc xanh và đỏ khi các nhà đầu tư dường như bất lực trong việc xác định xu hướng của vàng.

Thị trường trong nước sáng nay được điều chỉnh tăng, giảm ở mức 50.000 - 100.000 đồng/lượng tùy thương hiệu. Biên độ giao dịch hai chiều được rút ngắn xuống chỉ còn 270.000 - 350.000 đồng.

Ghi nhận lúc 9h30, giá vàng SJC giao dịch tại TPHCM ở mức 55,95 - 56,40 triệu đồng/lượng; tại Hà Nội: 55,95 - 56,42 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào - bán ra so với chốt phiên hôm qua, biên độ giãn cách 2 chiều đang thu hẹp ở mức 350.000 đồng.

Tại hệ thống của Công ty vàng bạc đá quý Doji, thị trường Hà Nội niêm yết giá vàng ở mức 55,90 - 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), trong khi giá giao dịch chiều mua vào được giữ nguyên thì giá bán ra giảm tới 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch hôm qua, biên độ giao dịch hai chiều đang thu hẹp giãn cách ở mức rất thấp 300.000 đồng.

Hệ thống cửa hàng của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC được niêm yết ở mức 55,96 - 56,23 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá giao dịch chiều mua vào, giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với giá chốt phiên hôm qua, biên độ giao dịch giãn cách thu hẹp còn 270.000 đồng.

Vàng Phú Quý đang giao dịch ở ngưỡng 55,95 - 56,25 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá giao dịch cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá chốt của phiên giao dịch hôm qua, biên độ giao dịch giãn cách còn 300.000 đồng.

Giằng co trong phiên giao dịch, giá vàng lại giảm nhẹ  - Ảnh 1.

Giá vàng lên xuống thất thường dù có nhiều yếu tố hỗ trợ

Theo ghi nhận từ giới chuyên gia, giá vàng thời điểm này được xem là "rất khó đoán định", thị trường vàng ở thế bế tắc. Tất cả đều đang chờ đợi tới sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 3/11 sắp tới.

Tuy nhiên, vàng được xem vẫn đang có nhiều yếu tố hỗ trợ, ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết, triển vọng của vàng sẽ vẫn rất lạc quan nếu ngày bầu cử mang đến một 'làn sóng xanh' báo hiệu sự kích thích lớn đối với việc cứu trợ Covid-19. 

Tình hình dịch bệnh xấu đi khiến cho vàng trở thành nơi dừng chân của nhà đầu tư. Đối mặt với một làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới, buộc nhiều quốc gia bao gồm cả Nga và Pháp phải áp đặt các hạn chế mới, điều này có nguy cơ làm chệch hướng sự phục hồi kinh tế toàn cầu ở bất kì trường hợp nào. Ông Ross Norman, nhà phân tích độc lập cho rằng, trường hợp nhiễm Covid-19 đang gia tăng nhanh, đặc biệt là ở châu Âu, đang giữ cho giá vàng được hỗ trợ nhiều hơn nữa.

Trong một khía cạnh khác, dẫn thông tin trên Kitco news, Thorsten Polleit, nhà kinh tế trưởng tại Degussacác cho biết một mối đe dọa lạm phát lớn hơn đang rình rập, và rằng: "Lạm phát sắp đổ bộ vào nền kinh tế, hãy bảo toàn tài sản của bạn bằng vàng". Thorsten Polleit cho biết,  thay vì tập trung vào lạm phát tiêu dùng, các nhà đầu tư cần quan tâm nhiều hơn đến nguồn cung tiền đang tăng vì đây là điều sẽ dẫn đến lạm phát chung cao hơn trong nhiều năm tới.

Một chuyên gia khác thì nhận định, vàng là một loại tiền tệ toàn cầu được công nhận và đó là tài sản mà các nhà đầu tư cần phải có trong danh mục đầu tư của mình. "Nắm giữ vàng là cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro và tăng lợi nhuận trong danh mục đầu tư của bạn. Giữ vàng, đặc biệt là ở mức giá hiện tại, là một điều khôn ngoan nên làm", chuyên gia này chia sẻ.

(Nguồn tham khảo: SJC, Doji, BTMC, Kitco...)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm