Giáng sinh 2020: Cây thông, cành thông tươi có giá từ 150.000 đồng được ưa chuộng

Vân Anh
13/12/2020 - 19:40
Giáng sinh 2020: Cây thông, cành thông tươi có giá từ 150.000 đồng được ưa chuộng

Cây thông, cành thông tươi được ưu chuộng trong mùa Giáng sinh

Những cành thông tươi bán theo bó, cây thông tươi trồng trong nước, nhập khẩu với giá bán bình dân đang được người tiêu dùng ưu chuộng trước thềm lễ Giáng sinh.

Còn khoảng hơn chục ngày nữa là tới lễ Giáng Sinh. Đây không phải là ngày lễ truyền thống của Việt Nam nhưng sản phẩm, hàng hóa phục vụ cho dịp lễ này rất đa dạng và sôi động. Dù năm 2020, nền kinh tế trong nước và quốc tế chịu ảnh hưởng nặng nên của dịch Covid-19, song, thị trường Giáng sinh tại Việt Nam vẫn là dịp được người bán - người mua mong đợi.  

Đặc biệt, chiếm ưu thế trên thị trường đồ trang trí đón Noel năm nay, tại các cửa hàng bán trực tiếp và đặc biệt, trên các nền tảng bán hàng online, là cây thông – được coi là linh hồn, mang không khí ấm áp của Noel đến với mọi nhà.

Giáng sinh 2020: Cây thông, cành thông tươi có giá từ 150.000 đồng được ưu chuộng  - Ảnh 1.

Đa dạng sản phẩm trang trí dịp Giáng sinh

Cây thông Noel bằng nhựa vẫn là mặt hàng chủ đạo và được bày bán nhiều nhất, với mức giá chỉ từ 60.000 đồng cho một cây mini để bàn. Cây thông nhựa có kích thước khoảng 1m - 1,4m, kèm theo phụ kiện, có giá bán từ 250.000 đồng. Cây thông loại lớn, dùng để trang trí cho văn phòng, công sở… có giá bán từ 1,5 triệu đồng. Tùy theo sở thích, người mua có thể chọn các loại mẫu mã, màu sắc cây khác nhau, từ thông xanh, thông trắng, tán xòe, tán tròn…

Tuy nhiên, những cây thông nhựa nhìn khá khô cứng, không có màu sắc tươi xanh, đầy sức sống và có mùi thơm như cây thông thật, nên xu hướng năm nay, người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn cây thông tươi để trang trí trong mùa Noel, chị Nguyễn Hoa (phố Hàng Mã, Hà Nội) cho biết.

Thông tươi có giá từ 150.000 đồng

Với những cây thông tươi, thì trong mùa Giáng sinh này, người tiêu dùng có khá nhiều sự lựa chọn. Với không gian có diện tích hạn chế, ngân sách tiết kiệm, có thể mua cành thông tươi để cắm, với giá dao động từ 150.000 đến 200.000 đồng/cành, có chiều cao 70-80cm. Cành thông có thể cắm vào bình như cắm hoa tươi, trưng bày được trừ 15 đến 20 ngày. Những cành thông thường được bán theo set từ 2 đến 10 cành để người mua lựa chọn. Những gia đình có ngân sách dư dả hơn thường lựa chọn cây thông tươi để trồng và trang trí thêm phụ kiện để đón không khí Giáng sinh ngay tại gia.

Giáng sinh 2020: Cây thông, cành thông tươi có giá từ 150.000 đồng được ưu chuộng  - Ảnh 2.

Nhiều loại thông tươi đang được bán trong mùa Giáng sinh

Chị Nguyễn Phương, quản lý chuỗi cửa hàng Liti Florist, đơn vị chuyện nhập khẩu các sản phẩm hoa tươi cao cấp cho biết, loại thông tươi Noble Fir được nhập khẩu trực tiếp từ bang Oregon Mỹ - vùng chuyên trồng thông nổi tiếng thế giới có giá dao động từ 4 triệu đồng. 

Cụ thể: cây cao 1-1,2m giá hơn 4 triệu đồng, cây từ 1,3-1,5m giá gần 6 triệu đồng, cây từ 1,6-1,8m giá hơn 9 triệu đồng/cây. Loại cây cao 2-2,5m có giá khoảng 11-14 triệu đồng/cây. Giá trên chưa bao gồm thuế, chi phí trang trí, vận chuyển. 

Giáng sinh 2020: Cây thông, cành thông tươi có giá từ 150.000 đồng được ưu chuộng  - Ảnh 3.

Cây thông được bán với giá 3,5 triệu đồng tại Liti Florist, đã bao gồm phụ kiện trang trí

Đặc điểm của dòng thông này là lá kim màu xanh lam, cành khỏe, có mùi hương dịu nhẹ đặc biệt và có độ bền từ 6-8 tuần. Cây thông được nhập khẩu về Việt Nam phải tuân thủ các quy định về kiểm dịch và đảm bảo an toàn trong khâu vận chuyển.

Ngoài cây thông nhập khẩu, người tiêu dùng còn có thể lựa chọn cây thông được trồng tại Việt Nam như thông Đà Lạt hay Mê Linh (Hà Nội). 

Giáng sinh 2020: Cây thông, cành thông tươi có giá từ 150.000 đồng được ưu chuộng  - Ảnh 4.

Những chậu cây xinh xắn gọi Giáng sinh về tại tiệm Cây Concept

Tại các tiệm bán cây xanh văn phòng, các hàng bán cây cảnh trên phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) còn có nhiều loại cây lá kim khác cùng họ cới cây thông để lựa chọn như cây tùng thơm, cây sơn tùng… được trồng trong chậu xinh xắn, bán với giá từ 150.000 đồng để phục vụ nhu cầu trang trí trong dịp Giáng sinh

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm