• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Giao lưu nghệ thuật Việt - Hàn bằng âm nhạc và hội họa

19/11/2019 - 08:49 PM
Lần đầu tiên Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội thực hiện một hình thức giao lưu nghệ thuật mới: họa sĩ Việt Nam và nghệ sĩ Hàn Quốc dẫn dắt khán giả bằng tranh và âm nhạc.

Chiều 19/11, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội đã khai mạc triển lãm Lối Phong. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình giao lưu nghệ thuật Việt - Hàn, tổ chức nhân dịp chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Đặc biệt Hàn - ASEAN năm 2019.

 

Tranh "Nhớ thương đồng quê" của Đào Hải Phong 

 

Triển lãm trưng bày 25 bức họa do Đào Hải Phong sáng tác trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây. Mỗi bức họa là một cách thể hiện cảm xúc rất riêng của họa sĩ Đào Hải Phong - vui buồn xen lẫn, cô đơn hay hạnh phúc với hình ảnh quê, ao sen, phố thị… Các tác phẩm thể hiện rõ độ “chín” trong sự nghiệp cầm cọ gần 30 năm của họa sĩ Đào Hải Phong.

Đặc biệt, để tăng thêm phần thú vị cho khách tới thưởng lãm tranh, chương trình khai mạc còn có phần biểu diễn độc đáo của nghệ sĩ đàn gayageum Hàn Quốc Jang Yoo Na và nghệ sĩ đàn tranh Hàn Quốc Lee Yoo Bin.

 

Nghệ sĩ gayageum Jang Yoo Na

 

Nghệ sĩ đàn tranh Lee Yoo Bin 

 

Bên cạnh đó, họa sĩ Đào Hải Phong cũng giới thiệu cuốn sách Lối Phong. Đây là sự kết hợp giữa hai thế hệ - một họa sĩ của thời kỳ Đổi Mới và đội ngũ thực hiện gồm các bạn trẻ 9x. Qua góc nhìn của người trẻ, chuyện tranh và đời của Đào Hải Phong vẫn giữ nguyên được bản chất, nhưng lại khoác lên mình dáng vẻ trẻ trung và hơi thở thời đại. Ngoài những bức tranh trong sách, độc giả còn có cơ hội tìm hiểu về nguồn cảm hứng sáng tác, câu chuyện ẩn sau những biểu tượng thường gặp trong tranh Đào Hải Phong, tâm sự về tuổi thơ, sự nghiệp, lối sống, những va vấp, suy tư và nhiều “thú chơi” mang nặng giá trị tinh thần.

Chia sẻ về chương trình, bà Park Hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội, cho biết: “Đây là lần đầu tiên Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc trải nghiệm một hình thức giao lưu nghệ thuật Việt - Hàn mới. Ở đó, họa sĩ Việt Nam và nghệ sĩ Hàn Quốc chính là những người dẫn dắt chuyến du ngoạn nghệ thuật trong veo nhưng chất chứa đầy cảm xúc với tranh và âm nhạc”.

Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt - Hàn mở cửa đón khách tham quan đến ngày 30/11/2019 tại số 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm