• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Giữa thời dịch, Thư "Về Nhà Đi Con" bị xua đuổi vì nghi nhiễm virus corona còn trốn cách ly

Bích Ngọc 02/04/2020 - 12:30 (GMT+7)
Trailer đầu tiên của dự án phim truyền hình Về Nhà Đi Con phiên bản COVID-19: Những Ngày Không Quên đã được tiết lộ.

Trailer đầu tiên của Những Ngày Không Quên

Là dự án sitcom tuyên truyền chống dịch, được kết hợp bởi bộ phim gia đình quen thuộc Về Nhà Đi Con và Cô Gái Nhà Người Ta - bộ phim nông thôn phát sóng gần đây, Những Ngày Không Quên tái hiện đời sống hai không gian điển hình thành phố và nông thôn của Việt Nam khi dịch bệnh ập đến.

Mới đây, trailer đầu tiên của phim đã được tung ra, hứa hẹn mang tới sự bất ngờ hấp dẫn cho khán giả với những biến cố đặc sắc: Thư (Bảo Thanh) bị trong làng ngoài ngõ xua đuổi vì trốn cách ly, Quốc (Tuấn Tú) lại "tranh thủ" lăng nhăng với người phụ nữ khác thậm chí làm cô ta có bầu?

Giữa thời dịch, Thư "Về Nhà Đi Con" bị xua đuổi vì nghi nhiễm virus corona còn trốn cách ly - Ảnh 2.

Mở đầu clip, cặp đôi Khoa "gà" (Đình Tú) và Uyên (Phương Oanh) của Cô Gái Nhà Người Ta bất ngờ gõ cửa thăm nhà ông Sơn (NSND Trung Anh). Hóa ra Khoa là cháu họ của ông Sơn, nay anh chuẩn bị kết hôn nên muốn đưa vị hôn thê cùng đến ra mắt họ hàng. Sự xuất hiện của Khoa khiến bố con ông Sơn hết sức vui vẻ. Cả nhà chuẩn bị 1 mâm cơm linh đình, thậm chí Dương (Bảo Hân) còn khen Uyên "xinh như Quỳnh Búp Bê".

Giữa thời dịch, Thư "Về Nhà Đi Con" bị xua đuổi vì nghi nhiễm virus corona còn trốn cách ly - Ảnh 3.

Giữa thời dịch, Thư "Về Nhà Đi Con" bị xua đuổi vì nghi nhiễm virus corona còn trốn cách ly - Ảnh 4.

Thế nhưng tiệc vui chóng tàn, chưa chờ được thiệp cưới của Khoa thì cuộc sống của tất cả đã đảo lộn 180 độ khi dịch COVID-19 hoành hành. Sau khi nhận được tin lượng ca lây nhiễm mới tăng vọt và sắp bị cách ly từ cô Xuyến (Hoàng Yến), ông Sơn cũng gia nhập đội quân "găm hàng" khi cùng bà con khu phố đổ xô đi tích trữ thực phẩm.

Giữa thời dịch, Thư "Về Nhà Đi Con" bị xua đuổi vì nghi nhiễm virus corona còn trốn cách ly - Ảnh 5.

Giữa thời dịch, Thư "Về Nhà Đi Con" bị xua đuổi vì nghi nhiễm virus corona còn trốn cách ly - Ảnh 6.

Bi hài nhất là khi 1 lần Thư tới thăm bố thì bị cô hàng xóm nhiều chuyện "bắt bài" cảnh ho húng hắng lại còn không đeo khẩu trang. Tin đồn lan ra như cháy rừng và chỉ 5 phút sau dân cư cả khu phố đã biết chuyện. Ông Sơn vội mặc đồ bảo hộ "kín cổng cao tường" ra đứng đầu ngõ đón con và không quên mắng mỏ: "Có phải con trốn cách ly không, đừng mang cái tính ích kỷ khôn lỏi của con ra đây".

Giữa thời dịch, Thư "Về Nhà Đi Con" bị xua đuổi vì nghi nhiễm virus corona còn trốn cách ly - Ảnh 7.

Giữa thời dịch, Thư "Về Nhà Đi Con" bị xua đuổi vì nghi nhiễm virus corona còn trốn cách ly - Ảnh 8.

Mọi chuyện càng căng thẳng hơn ông Sơn cùng gia đình trong lần về quê làng Yên Giỗ Tổ thì làng có người nhiễm Covid đi ngang qua, khiến cho làng bị cách ly. Ông Sơn và các con không thể về nhà, trong khi đó, Vũ (Quốc Trường), chồng Thư thì nằm ở vùng dịch Châu Âu không thể bay về. Nhận được tin này, Thư lo lắng tới bật khóc.

Giữa thời dịch, Thư "Về Nhà Đi Con" bị xua đuổi vì nghi nhiễm virus corona còn trốn cách ly - Ảnh 9.

Tin xui xẻo nối tiếp nhau, Quốc, chồng Huệ vừa bay từ nước ngoài về đã bị cách ly 14 ngày. Thế nhưng Dương lại tình cờ "túm" ngay khoảnh khắc anh rể cả nhà mình tay trong tay bên 1 người phụ nữ lạ (Thanh Hương đóng). Cô này còn sụt sùi nước mắt nói với Quốc: "Nó là con của anh". Liệu rằng Quốc có "ăn vụng bên ngoài" hay tất cả chỉ là hiểu lầm?

Giữa thời dịch, Thư "Về Nhà Đi Con" bị xua đuổi vì nghi nhiễm virus corona còn trốn cách ly - Ảnh 10.

Lại nói chuyện ở làng Yên, kế hoạch đám cưới giữa Khoa với Uyên đã sớm phải hoãn vì đại dịch diễn ra. Ngày ngày, ông Bá (Quang Tèo) lại đều đặn lên loa làng, trở thành phát ngôn viên mẫn cán cùng những thông tin nóng hổi về COVID-19. Giữa lúc thời cuộc rối ren, tam giác tình cảm Đào (Việt Hoa), Cân (Việt Bắc), Mận (Hương Giang) cũng ngày càng khó đoán định, dưới sự tác động của cô nàng tomboiloichoi Ánh Dương…

Giữa thời dịch, Thư "Về Nhà Đi Con" bị xua đuổi vì nghi nhiễm virus corona còn trốn cách ly - Ảnh 11.

Giữa thời dịch, Thư "Về Nhà Đi Con" bị xua đuổi vì nghi nhiễm virus corona còn trốn cách ly - Ảnh 12.

Là dự án tuyên truyền chống dịch quan trọng, Những Ngày Không Quên quy tụ dàn diễn viên quen thuộc và được yêu mến như NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Tuấn Tú, Quốc Trường, NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Tiến Quang, Phương Oanh, Đình Tú,… Ngoài ra cũng sẽ có 1 số gương mặt khách mời như Hồng Đăng, Hồng Diễm, Thanh Hương. Đây cũng là lần đầu tiên, có một bộ phim truyền hình dài tập kết hợp các nhân vật sẵn có ở những bộ phim khác, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả.

Giữa thời dịch, Thư "Về Nhà Đi Con" bị xua đuổi vì nghi nhiễm virus corona còn trốn cách ly - Ảnh 13.

Giữa thời dịch, Thư "Về Nhà Đi Con" bị xua đuổi vì nghi nhiễm virus corona còn trốn cách ly - Ảnh 14.

Theo lịch, Những Ngày Không Quên sẽ lên sóng khung giờ 21h00 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1 từ 6/4/2020.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm