• Mới cập nhật:

Yêu

Giữa vợ chồng không có chuyện gì để nói, làm thế nào khắc phục?

HÀ PHƯƠNG 26/06/2022 - 15:00 (GMT+7)
Một khi vợ chồng không còn gì để nói với nhau thì nghĩa là tình đã hết hoặc giữa vợ chồng thực sự có vấn đề lớn khác xảy ra.

Khi tình yêu bước qua thời kỳ trăng mật, niềm đam mê, khao khát ở bên nhau sẽ mất dần. Và nếu hai vợ chồng không có chuyện gì để nói với nhau thì sao? Chuyện gì sẽ xảy ra?

Lúc này họ như hai người xa lạ cùng phòng chứ không giống như hai vợ chồng. Bạn cứ nghĩa mà xem, nếu ban ngày hai vợ chồng đi làm, về đến nhà mỗi người cầm một cái điện thoại, không thèm nói với nhau câu gì, hay ngồi xem phim cùng nhau nhưng cũng không có gì để nói. Cảm giác này thật sự khiến người ta cảm thấy rất khó chịu.

Nếu hai người vẫn còn trẻ, cuộc hôn nhân như vậy sớm muộn cũng kết thúc, vì chẳng ai có thể chịu đựng nổi sự cô đơn ngay trong chính ngôi nhà, trong chính cuộc hôn nhân của mình, vậy thì chi bằng giải thoát cho nhau, để nhau đi tìm hạnh phúc mới. Còn với những người lớn tuổi, đa phần họ sống với nhau vì tính nghĩa chứ không phải vì tình yêu như thuở ban đầu nữa.

Vợ chồng không nói chuyện với nhau có nghĩa là tình đã hết hoặc giữa họ đang xảy ra xung đột. (Ảnh minh họa)

Vậy nguyên nhân sâu xa ở đây là gì? Hãy hiểu điều này ở một góc độ khác. Nếu bạn ở cùng phòng với một người lạ và không nói một lời nào, thì những lý do có thể xảy ra là gì?

Có hai loại lý do. Một là bạn không có nhu cầu phải nói chuyện với người đó, hai là bạn không biết phải nói gì, vì bạn và người đó không có ngôn ngữ chung, không có chủ đề chung, bạn lo lắng không biết những điều bạn nói thì người đó có thích nghe, cảm thấy hứng thú hay không.

Vợ chồng ở với nhau cũng vậy, không nói chuyện với nhau là do họ không muốn nói hoặc không biết nói gì. Thời gian trôi qua khiến họ đã quá hiểu về nhau, không còn hứng thú để tìm hiểu đối phương như ban đầu, hoặc họ bị cuộc sống cơm áo gạo tiền cuốn đi, phần lớn tâm trí không còn dành cho nửa kia của mình nữa. Ngoài ra, còn có một lý do thứ 3 đó là họ cãi nhau, xảy ra chiến tranh lạnh.

Nếu không tìm cách hóa giải tình huống này thì mối quan hệ vợ chồng sớm muộn cũng đổ vỡ. (Ảnh minh họa)

Cũng chính vì lẽ đó mà nhiều người nói rằng, một khi vợ chồng không còn gì để nói với nhau thì nghĩa là tình đã hết hoặc giữa vợ chồng thực sự có vấn đề lớn khác xảy ra. Nếu không hành động ngay để hâm nóng tình cảm, mối quan hệ này thực sự có thể đứng bên bờ vực đổ vỡ. Dưới đây là 3 gợi ý để thúc đẩy mối quan hệ vợ chồng:

1. Nói về những khoảng thời gian đẹp đẽ trong quá khứ

Bạn có thể kể về những kỷ niệm ngọt ngào, những điều thú vị đã xảy ra khi cả hai còn yêu nhau, mới kết hôn, hoặc những bí mật nho nhỏ của bạn ở thời điểm đó. Lúc này, những mảnh ghép quá khứ sẽ ùa về, hiện lên rõ ràng trong tâm trí mỗi người, khiến cả hai cùng nhận ra rằng thì ra họ cũng từng có những kỷ niệm đẹp đến thế mà trân trọng khoảng thời gian hiện tại.

2. Trò chuyện về những tin tức mới nhất

Không biết nói gì thì bạn hãy thử nói chuyện phiếm với nửa kia về một ngôi sao nào đó, một số clip thú vị trên phim ảnh, mạng xã hội hay một số vấn đề nổi cộm trong xã hội… Nói cho nửa kia biết quan điểm của bạn, cũng như hỏi ý kiến của họ về vấn đề này. Những cuộc trò chuyện này sẽ giúp cả hai thư giãn, kéo gần khoảng cách hơn đấy.

3. Nói về tương lai và đặt mục tiêu sau này

“Sang tháng anh muốn đi du lịch ở đâu?”, “Anh có muốn thay đổi một số nội thất mới trong phòng này không?”, “Em tính khi nào chúng ta sinh con thì thích hợp nhất?”,…Khi bạn đưa ra những câu hỏi này, đối phương sẽ cảm thấy được tôn trọng, bản thân họ rất quan trọng trong lòng bạn. Hơn nữa, một khi vợ chồng thống nhất được những mục tiêu chung trong tương lai thì cả hai sẽ cùng nhau cố gắng hơn để vun đắp cho tổ ấm của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm