• Mới cập nhật:

Giáo dục

Giúp bé rèn khả năng tập trung, luyện trí não

Bảo Minh 16/07/2020 - 08:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Nhiều bố mẹ cảm thấy khổ sở khi mỗi tối phải ngồi dạy cho con học, trong khi bố mẹ thì khản tiếng mà con không chịu ngồi tập trung. Vậy phải làm sao?

Trẻ em có khoảng thời gian tập trung ngắn hơn so với người lớn. Nếu biết cách tập trung tốt, bé sẽ nhanh chóng học được những điều mới mẻ, được cô giáo khen ngợi, hoàn tất nhanh những "nhiệm vụ" được giao. Ngược lại, bé sẽ rất lúng túng khi không theo kịp bài, lại bị cô thường xuyên nhắc nhở.

Chơi các trò chơi để tăng khả năng ghi nhớ là một cách tốt để trẻ vừa có thể rèn luyện sự tập trung của não bộ, vừa được chơi vui vẻ, không bị gò bó. Việc thử thách với các câu đố là một trong những cách hiệu quả nhất giúp trẻ rèn luyện trí não, phát triển khả năng tư duy.

Bộ Sân chơi trí tuệ - 5 phút rèn luyện trí não

Bộ Sân chơi trí tuệ - 5 phút rèn luyện trí não

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để cha mẹ có thể giúp con rèn luyện trí não. Bộ sách Sân chơi trí tuệ - 5 phút rèn luyện trí não bao gồm những trò chơi đơn giản nhưng thú vị là một gợi ý thích hợp để giúp các bé từ 2 đến 6 tuổi rèn luyện trí não, tăng cường sự tập trung.

Với những trò chơi, câu đố như tìm người, tìm vật, điền số, nối hình giống nhau, nhận biết giới tính, làm quen với động thực vật, nhận biết hình dạng, màu sắc, làm quen với rau củ, số đếm…, trẻ không những phải tập trung cao độ mà còn phải biết áp dụng những "mẹo" ghi nhớ hiệu quả. Đây là cách tuyệt vời giúp trẻ tập luyện cho mình có một trí nhớ tốt. Đồng thời giúp bé rèn luyện khả năng nhận thức, khả năng giao tiếp, phán đoán, quan sát, phát triển kỹ năng cầm bút, tư duy toán học, luôn tự tin và biết cách xử lý các tình huống một cách nhạy bén hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm