• Mới cập nhật:

Giáo dục

Giúp con tận hưởng bữa ăn trong niềm vui thích

Minh Anh - Ảnh: Kim Đồng 28/10/2020 - 10:03 (GMT+7)
Với mong muốn mỗi đứa trẻ và mỗi bà mẹ đều xứng đáng được tận hưởng bữa ăn của mình trong niềm vui thích và tình yêu thương, nhân dịp ra mắt cuốn sách “Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ”, NXB Kim Đồng tổ chức buổi giao lưu, trò chuyện xoay quanh chủ đề “Giúp bé ăn ngon – Mẹ con vui vẻ”.

Buổi giao lưu chủ đề Giúp bé ăn ngon – Mẹ con vui vẻ sẽ được tổ chức vào 9h sáng chủ nhật ngày 1/11/2019 tại Trung tâm Sách Kim Đồng (248 Cống Quỳnh, quận 1, TP.HCM). Tham gia chia sẻ trong chương trình có ThS, bác sĩ nhi khoa Nguyễn Thị Mỹ Phước; chuyên gia giáo dục, TS. Lê Thị Thu – tác giả cuốn sách nổi tiếng Kỉ luật mềm của trái tim và là dịch giả nhiều đầu sách nuôi dạy con của Nhật như: Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn, Cha mẹ Nhật dạy con tự lập, Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản (tập 2), Chơi cùng Momo, Những em bé đáng yêu… Đặc biệt là sự có mặt của dược sĩ Mai Phùng, tác giả cuốn sách Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ.

Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ vừa được NXB Kim Đồng phát hành mang đến "bức tranh toàn cảnh" về vấn đề ăn uống của con cho những người mẹ trẻ. Cuốn sách chất chứa hết thảy tình cảm trong những bước đi đồng hành đầy kiên nhẫn và khoan thai của tác giả, cùng con xây dựng thói quen ăn uống tốt – trải nghiệm của tình yêu thương.

Tác giả Mai Phùng và cuốn sách "Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ"

Là dược sĩ kinh nghiệm cùng với trải nghiệm thực tế trong hành trình nuôi hai con nhỏ, cuốn sách Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ gói ghém tất cả tâm huyết và kiến thức của tác giả Mai Phùng, mở ra cho các bà mẹ con đường nhẹ nhàng, hiệu quả để rèn luyện thói quen ăn uống lành cho con. Từ những chỉ dẫn yêu thương và kết nối với trẻ, thấu cảm tâm tư con để hiểu con thật sâu, tôn trọng cơ thể con, tôn trọng khẩu vị con đến việc nhận trách nhiệm về mình…, cuốn sách hướng đến thông điệp bữa ăn không chỉ đơn thuần là món ăn và dinh dưỡng; mỗi bữa ăn ấm áp còn là nơi khởi đầu sự phát triển tâm hồn mỗi em bé.

"Làm mẹ là công việc của một tình yêu vô điều kiện. Công việc này rất khó khăn vì bạn phải thay đổi và học hỏi rất nhiều. Bạn hoàn thiện bản thân và lớn lên cùng con. Chắc chắn sẽ rất thử thách nhưng cũng đầy cảm hứng. Và thành quả cho sự kiên trì, sáng suốt của mẹ là một em bé ăn uống lành mạnh, phong phú, đa dạng và khỏe mạnh mỗi ngày" – tác giả Mai Phùng chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm