• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Góa phụ đội đơn tìm công lý cho con gái tật nguyền bị hàng xóm hiếp dâm

Nhã Hoàng 15/05/2020 - 14:13 (GMT+7)
Cho rằng án 2 năm tù giam dành cho cán bộ thư viện về hành vi hiếp dâm người tàn tật là quá nhẹ, gia đình bị hại làm đơn kháng cáo.

Chồng mất sớm, bà Nguyễn Thị Nhàn (52 tuổi, trú xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) một mình bươn chải nuôi 4 đứa con trong cảnh khó khăn, thiếu thốn đủ bề. Bất hạnh hơn, em Nguyễn Thị Q. (23 tuổi, con gái thứ 2 của bà Nhàn) lại bị tàn tật từ nhỏ, chân, tay tê liệt, co quắp, mọi sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào người thân.

Góa phụ đội đơn tìm công lý cho con gái tật nguyền bị hàng xóm hiếp dâm - Ảnh 1.

Căn nhà của bà Nhàn, nơi xảy ra vụ việc

Cuộc đời của Q. đã chịu nhiều thiệt thòi lại gánh thêm tủi nhục khi bị hàng xóm nhẫn tâm hãm hại.

Theo nội dung vụ án, khoảng 15h ngày 9/11/2019, Phan Huy Giang (44 tuổi, ngụ cùng địa phương) đến nhà bà Nhàn để thông báo về việc không có chế độ chính sách phù hợp hỗ trợ em Q. Thấy chỉ có em Q. ở nhà một mình nên Giang nói "cho chú chụp ảnh" rồi dùng điện thoại chụp lại bộ phận nhạy cảm của em Q. sau đó đi về nhà.

Một tiếng đồng hồ sau, Giang lại tìm đến, lúc này có Q. và cháu Cao Minh K. (em Q.) ở nhà. Giang nói với K. "Nói với mẹ, chị Q. quá tuổi không làm được chế độ" sau đó cho em Q. 100.000 đồng rồi đi về.

Đến 19h cùng ngày, Giang tiếp tục đến nói với bà Nhàn chế độ học nghề của em Q. không được xét, nên chụp ảnh Q. đăng lên facebook nhờ các nhà hảo tâm ủng hộ một chiếc xe lăn. Chụp ảnh Q. xong, Giang ra về.

Đến 22h30, Giang tỉnh giấc lấy một cốc rượu uống rồi cầm điện thoại xem lại những tấm ảnh đã chụp về Q. và nổi dục vọng.

Lấy cớ tập thể dục, Giang lại tìm đến nhà bà Nhàn. Thấy cổng không khóa, điện đã tắt, Giang lẻn vào phòng Q. dùng vũ lực khống chế thực hiện hành vi đồi bại.

Góa phụ đội đơn tìm công lý cho con gái tật nguyền bị hàng xóm hiếp dâm - Ảnh 2.

Bà Nhàn bên đứa con tật nguyền

Ngày hôm sau, nghe con gái kể lại vụ việc, bà Nhàn làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng. Cơ quan CSĐT công an huyện Diễn Châu đã trưng cầu giám định đối với em Q.

Phan Huy Giang sau đó bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "hiếp dâm".

Được biết, Giang là cán bộ thư viện, công tác tại một trường tiểu học trên địa bàn huyện Diễn Châu.

Góa phụ đội đơn tìm công lý cho con gái tật nguyền bị hàng xóm hiếp dâm - Ảnh 3.

Cho rằng mức án 2 năm tù dành cho Giang là quá nhẹ, bà Nhàn làm đơn kháng cáo lên cấp trên

Ngày 17/3/2020, TAND huyện Diễn Châu đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Giang 2 năm tù giam về tội "hiếp dâm", đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường số tiền 50 triệu đồng cho bị hại.

Cho rằng bản án 2 năm tù giam đối với bị cáo Giang là quá nhẹ, bà Nhàn đã làm đơn kháng cáo lên cấp trên, mong rằng tòa án cấp cao sẽ xét xử nghiêm minh, đưa ra một bản án thích đáng, đủ sức răn đe đối với hành vi đê hèn của đối tượng.

"Tôi quá bất ngờ với bản án sơ thẩm. Giang hiếp dâm một đứa tật nguyền, không có sức kháng cự như con gái tôi lại chỉ bị phạt 2 năm tù thì quá nhẹ.

Tôi đã làm đơn kháng cáo lên cấp trên, hi vọng hành vi của kẻ đã hãm hại con tôi sẽ bị trừng trị thích đánh, theo đúng quy định của pháp luật", bà Nhàn cho biết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm