Góc bếp ngọt ngào

Vân Anh (ghi)
22/07/2022 - 14:38
Góc bếp ngọt ngào
Góc an nhiên của chị Nguyễn Ánh Hồng (Hà Nội) là góc bếp với những chiếc bánh đẹp như một bức tranh. Hãy cùng PNVN đến với những trải lòng của chị về hành trình bước vào thế giới ngọt ngào, đầy sáng tạo cùng bột và đường…

Tôi có bàn tay dùi đục từ nhỏ nên chưa khi nào tôi nghĩ mình khéo tay, hay có thể làm một chiếc bánh kem thật xinh cả. Nhưng khi có con, tôi muốn có một chiếc bánh thật đẹp cho sinh nhật của bé. Khoảng 6 năm trước, một chiếc bánh sinh nhật hoa kem bơ giá khá là cao so với thu nhập của tôi. Vì vậy, tôi đã chọn đi học một lớp làm bánh, 10% vì vui, còn 90% là vì con.

Góc bếp ngọt ngào - Ảnh 1.

Lúc đi học làm bánh, nhà tôi chưa có lò nướng và không có máy đánh trứng, nên trong quá trình học, tôi không để ý cách đánh kem bơ, cách nướng bánh... Tôi chỉ ngồi bắt hoa vì tò mò và vì thích những bông hoa kem bơ. Học xong, tôi có được một chiếc bánh khá là xinh, rồi tôi qua trường đón con. Tôi định tặng lớp con luôn chiếc bánh hoa này, để bé và các bạn ở lớp cùng cô giáo ăn bánh sinh nhật. Vậy mà bé nhất định đòi mang về.

Vì vậy, tôi đã ngỏ ý với cô giáo là sẽ làm một chiếc bánh hoa khác tặng lớp con. Lúc đó, tôi nghĩ đơn giản là mình sẽ thực hiện chiếc bánh hoa kem bơ đó bằng cách đặt mua của cô giáo đã dạy mình làm bánh, sau đó mình chỉ cần bắt hoa trang trí lên bánh là xong. Nhưng cô giáo dạy làm bánh của tôi rất bận nên không nhận đơn của tôi được. Lời hứa của tôi đã kéo dài 1 tháng mà không có chiếc bánh nào để tặng lớp con. Thế là tôi quyết định mua lò, mua máy đánh trứng để thực hiện lời hứa.

Cũng như một nhân duyên với nghề, lúc tôi đi mua lò nướng thì không còn chiếc lò nướng nhỏ xinh nào cỡ bằng cái lò vi sóng cũ nhà tôi có cả. Cửa hàng chỉ còn duy nhất 1 chiếc lò loại 70 lít, to bằng 1/3 cái tủ lạnh. Tôi lại nghĩ đến lời hứa nên quyết định mua luôn chiếc lò "khủng bố" đó và nhân duyên tốt đến với tôi, khởi đầu cho sự nghiệp làm bánh.

Trong căn bếp nhỏ xíu, tôi phải căn từng góc nhỏ để có thể đặt 1 chiếc lò nướng 70 lít, một chiếc máy đánh trứng, một chiếc bàn gỗ và những vật dụng khác. Tôi đã làm những chiếc bánh đầu tiên với rất nhiều sự cố gắng.

Góc bếp ngọt ngào - Ảnh 3.

Góc bếp ngọt ngào - Ảnh 4.

Góc bếp ngọt ngào - Ảnh 5.

Nhưng con đường làm bánh của tôi không dễ dàng đến thế. Có thời gian, tôi cứ cặm cụi trong bếp chỉ để chà láng một chiếc bánh. Có lúc tôi đã cảm thấy bất lực và muốn bỏ cuộc. Tôi nhắn tin với ông xã: "Anh ơi, em không thể làm bánh được đâu, em không thể chà láng được". Và tôi đã nhận lại được một tin nhắn thật ngắn gọn: "Em Cố Lên!"

Nhờ tin nhắn đó, tôi đã cố đến tận bây giờ. 5 năm trôi qua, tôi đã bỏ cả công việc văn phòng để thỏa sức thực hiện đam mê làm việc cùng bánh. Đến bây giờ, căn bếp của tôi đã lớn hơn một chút. Tôi đã có riêng một góc làm việc với phòng dạy làm bánh và một phòng nhỏ để thỏa sức chụp ảnh bánh. Tôi cũng sáng tạo được những tác phẩm bánh kem, bánh fondant, bánh vẽ mô phỏng nhân vật trong phim... tạo được dấu ấn trong cộng đồng yêu ẩm thực.

Tôi dành nhiều thời gian và đam mê cho dòng bánh hoa. Để làm ra những chiếc bánh hoa, tôi lấy cảm hứng từ những bông hoa trong tự nhiên, từ màu sắc cho đến những cánh hoa bung nở. Tôi cũng thích cắm hoa nên khi làm bánh, tôi sắp xếp những bông hoa giống như mình đang cắm một giỏ hoa thật. Việc tham khảo màu sắc từ hoa thật giúp tôi dễ dàng lên được màu sắc và bố cục cho những chiếc bánh kem.

Tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp với bánh- những chiếc bánh giúp mình vui vẻ, tự do và yêu căn bếp nhỏ của mình hơn rất nhiều!

Ảnh: Nguyễn Hồng

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm