Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè

Rose Truong
25/07/2022 - 16:27
Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè
Với thực đơn dưới đây, bạn không mất nhiều thời gian nấu bếp mà cả nhà vẫn được ăn ngon!

Thực đơn cơm tối hôm nay có:

Sườn que nướng

Kim chi

Rau sống

Canh rau tập tàng nấu tôm

Tráng miệng: Chè đậu đỏ

Gợi ý thực đơn cơm tối nấu 3 món ăn 5 món, chuẩn vị mùa hè lại nhàn tênh mà ăn siêu ngon! - Ảnh 1.

~ ~ ~ ~ ~

Sườn que nướng

Nguyên liệu: 700g suờn heo, 1/2 trái táo, 2 muỗng mật ong, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu, 5 củ hành tím, 2 tép tỏi.

Cách chế biến:

Sườn que rửa sạch sẽ để ráo.

Gợi ý thực đơn cơm tối nấu 3 món ăn 5 món, chuẩn vị mùa hè lại nhàn tênh mà ăn siêu ngon! - Ảnh 2.

Cho táo cắt lát, hành tím, tỏi, muối, mật ong, xì dầu vào máy xay nhuyễn

Ướp hỗn hợp gia vị với sườn que, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1 tiếng cho thấm. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ, nướng tầm 25-30 phút, tùy nhiệt của mỗi lò nướng có chút khác nhau, nướng sao cho sườn chín vàng đều là được.

~ ~ ~ ~ ~
Canh rau tập tàng nấu tôm

Nguyên liệu: 200g tôm tươi, 400g rau tập tàng (gồm các loại: mồng tơi, rau đay, rau ngót, bình bát…), muối, 1 củ hành tím, 1/2 muỗng cà phê mắm.

Cách chế biến:

Tôm tươi lột vỏ, lấy chỉ đen ở sống lưng rồi rửa sạch sẽ, để ráo. Hành tím giã nhuyễn với ít muối rồi cho tôm vào giã nhỏ.

Gợi ý thực đơn cơm tối nấu 3 món ăn 5 món, chuẩn vị mùa hè lại nhàn tênh mà ăn siêu ngon! - Ảnh 3.

Rau nhặt rửa sạch sẽ để ráo, cắt nhỏ.

Nấu sôi nước, cho tôm vào với 1/2 muỗng cà phê muối, nấu sôi lên rồi tiếp tục cho rau vào nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc canh ra tô.

~ ~ ~ ~ ~
Kim chi: Mua sẵn

Gợi ý thực đơn cơm tối nấu 3 món ăn 5 món, chuẩn vị mùa hè lại nhàn tênh mà ăn siêu ngon! - Ảnh 4.

~ ~ ~ ~ ~
Rau sống ăn kèm

Gợi ý thực đơn cơm tối nấu 3 món ăn 5 món, chuẩn vị mùa hè lại nhàn tênh mà ăn siêu ngon! - Ảnh 5.

~ ~ ~ ~ ~ 
Tráng miệng: Chè đậu đỏ

Nguyên liệu: 150g đậu đỏ, đường phèn.

Cách nấu:

Đậu đỏ ngâm 2 tiếng cho nở, rửa lại sạch sẽ.

Gợi ý thực đơn cơm tối nấu 3 món ăn 5 món, chuẩn vị mùa hè lại nhàn tênh mà ăn siêu ngon! - Ảnh 6.

Cho đậu vào nồi hầm chín mềm, khi hầm đậu không nên để lửa quá cao. Bạn có thể dùng nồi nấu chậm, đậu chín mềm rất ngon. Khi đậu đã chín mềm thì cho đường phèn vào, nêm theo khẩu vị của gia đình.

Lấy chè ra chén, ăn nóng hoặc dùng với đá lạnh đập vụn đều ngon!

Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm