pnvnonline@phunuvietnam.vn
Gợi ý thực đơn cơm tối đủ chất, ngon miệng mà nấu món nào cũng nhanh
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
Trứng cút đậu hũ sốt cà chua
Đậu Hà Lan xào thịt ba rọi bò Mỹ
Canh cải cúc nấu tôm khô thịt bằm
Tráng miệng: Trái cây
Đây là những nguyên liệu được chúng tôi sử dụng để thực hiện mâm cơm trên:
Trứng cút đậu hũ sốt cà chua
Nguyên liệu: 20 quả trứng cút, 1 bìa đậu hũ, 2 củ đầu hành lá, 200g cà chua,1 muỗng tương cà, dầu ăn, muối hồng, bột canh, đường, hành ngò.
Cách chế biến:
Trứng cút luộc khoảng 7 phút với ít dấm và muối để hạn chế bị nứt vỏ. Sau đó cho ra rổ inox lắc đều cho vỏ trứng cút mềm, như vậy khi lột vỏ sẽ dễ dàng hơn. Sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, đợi dầu sôi lên thì cho trứng cút vào chiên vàng đều.
Tiếp theo cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn, cho vào dầu chiên vàng đều, giòn.
Cà chua bằm nhỏ hoặc xay nhuyễn với 100ml nước lọc.
Làm nóng chảo với 1 muỗng dầu ăn, cho đầu hành lá đập dập cắt nhỏ vào phi đến khi dậy mùi thơm thì thêm cà chua đã xay nhuyễn vào nấu sôi lên, nêm một ít muối, 1/3 muỗng cà phê đường (hoặc hạt nêm, bột canh tùy thích), 1 muỗng tương cà chua, đảo đều. Khi nước sốt cà chua đã sệt lại thì cho trứng cút và đậu hũ vào đảo đều, có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Múc ra đĩa sâu lòng và trang trí với lá ngò.
Đậu Hà Lan xào thịt ba rọi bò Mỹ
Nguyên liệu: 200g đậu Hà Lan, 1/2 củ cà rốt, 150g thịt ba rọi bò Mỹ, 1 ít tiêu, 1 củ tỏi, 1 muỗng dầu hào, 1 ít muối, hạt nêm hoặc bột ngọt (tùy sở thích), hành ngò.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi giã dập vào phi tới khi dậy mùi thơm vàng đều thì vớt tỏi ra để riêng. Tiếp theo cho thịt ba rọi bò vào xào đều với dầu hào và muối đến khi chín thì múc ra chén để riêng. Tiếp theo cho cà rốt và đậu Hà Lan vào xào đều tay với xíu xiu muối hồng. Cho thịt ba rọi bò đã xào chín và ít tiêu xay vào đảo đều, có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành ngò vào, múc ra đĩa, rắc tỏi phi lên trên.
Canh cải cúc nấu tôm khô thịt bằm
Nguyên liệu: 100g thịt heo bằm, 50g tôm khô, 350g rau cải cúc (rau tần ô), muối hồng, 1 muỗng cà phê mắm, 1 đầu hành lá, bột ngọt, bột canh, hạt nêm tuỳ sở thích.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo.
Thịt bằm với đầu hành lá và gia vị để 10 phút cho thấm.
Tôm khô ngâm nước ấm cho nở.
Nấu sôi nước cho thịt bằm và tôm khô vào, nêm ít muối, đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt nếu có. Sau đó thêm rau cải cúc vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Canh chín múc ra tô.