Gợi ý thực đơn cuối tuần 6 món thơm ngon mà nấu nhanh lại dễ

Rose Truong
18/02/2023 - 17:30
Gợi ý thực đơn cuối tuần 6 món thơm ngon mà nấu nhanh lại dễ
Ai bảo cứ phải vất vả quần quật trong bếp thì mới được ăn ngon, ăn nhiều món?

Thực đơn cuối tuần chúng tôi gợi ý các món sau:

Canh đậu hũ thịt bằm

Cá chim nướng

Rau sống dưa leo

Cà tím nướng mỡ hành

Kim chi

Tráng miệng: vú sữa tím

Chị em có thể tham khảo những nguyên liệu dưới đây để đi chợ nha:

Canh đậu hũ thịt bằm

Nguyên liệu: 100g thịt heo xay, 1 trái cà chua, 1 bìa đậu hũ, hành ngò, muối hồng (bột canh, hạt nêm tùy thích)

Cách chế biến:

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo. Cà chua cắt múi cau, đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

Thịt xay ướp với gia vị: muối hồng, đầu hành hành đập dập bằm nhỏ, tiêu xay, trộn đều để 10 phút cho thấm.

Gợi ý thực đơn cuối tuần 6 món thơm ngon mà nấu nhanh lại dễ - Ảnh 2.

Nấu sôi nước, cho thịt vào đợi sôi lên lại thì vớt thật sạch bọt nếu có. Nấu nhỏ lửa tầm 15 phút sau đó cho cà chua và đậu hũ vào, nấu thêm 10 phút nữa để nuớc thịt thấm vào đậu hũ sẽ ngon hơn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Thả hành ngò vào và tắt bếp, múc canh ra tô.

Cá chim nướng

Nguyên liệu: 1 con cá chim, 3 củ hành tím, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu, 1/3 muỗng cà phê bột canh, 1/4 muỗng cà phê  muối, 1 trái ớt sừng, hành lá, giấy bạc, lá chuối.

Rau sống dưa leo, bánh tráng (tùy thích).

Cách chế biến:

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo.

Giã nhỏ hành tím và ớt, thêm xì dầu, dầu hào, bột canh, muối vào trộn đều được hỗn hợp A.

Gợi ý thực đơn cuối tuần 6 món thơm ngon mà nấu nhanh lại dễ - Ảnh 3.

Cá khứa xéo rồi cho hỗn hợp A mát xa lên cá và nhét vào bụng cá, để 15 phút cho thấm gia vị.

Sau đó trải giấy bạc ra, lót lá chuối lên, rồi đặt cá đã ướp vào, thêm một ít hành lá cắt khúc rải lên trên. Gói lá chuối lại, rồi bọc giấy bạc bên ngoài.

Cho vào nướng nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút. Sau khi cá chín lấy ra đĩa. Món này ăn kèm rau sống, dưa leo. Có thể cuốn cùng với bánh tráng rất ngon. Nước chấm: Muối ớt hải sản hoặc mắm tỏi ớt.

Gợi ý thực đơn cuối tuần 6 món thơm ngon mà nấu nhanh lại dễ - Ảnh 4.

Cà tím nướng mỡ hành

Nguyên liệu: 2 trái cà tím, 4 cây hành lá, 4 muỗng mắm tỏi ớt, 2 muỗng dầu ăn.

Cách chế biến:

Cà tím nướng lửa than hoa cho chín hoặc cho vào lò nướng nhiệt độ 200 độ C thời gian 30 phút. Tùy vào kích cỡ cà tím mà thời gian nuớng có thể thay đổi. Cho cà tím đã nuớng vào âu nước ngâm khoảng 10 phút thì lột vỏ sẽ dễ dàng hơn. Cho cà tím lên đĩa, cắt khúc, xé miếng vừa ăn, chan 1 muỗng mắm tỏi ớt lên.

Gợi ý thực đơn cuối tuần 6 món thơm ngon mà nấu nhanh lại dễ - Ảnh 5.

Hành lá rửa sạch, vẩy ráo nước, cắt nhỏ. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho hành lá vào đảo đều nhanh tay, tắt bếp, xối mỡ hành vào đĩa cà tím nướng.

Kim chi cải thảo

Kim chi mình mua sẵn trong WinMart, nếu bạn có thời gian thì có thể tham khảo thêm các công thức tự làm kim chi trên mạng để tự làm. Còn nếu bận rộn thì đi mua kim chi ở các siêu thị đều có bán rất nhiều.

Gợi ý thực đơn cuối tuần 6 món thơm ngon mà nấu nhanh lại dễ - Ảnh 6.

Tráng miệng: Vú sữa tím

Gợi ý thực đơn cuối tuần 6 món thơm ngon mà nấu nhanh lại dễ - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cuối tuần được chúng tôi gợi ý và có những ngày nghỉ thật vui bên gia đình nhé!
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm