Tin tổng hợp

Greta Thurnberg bị chặn để nhường đường cho Tổng thống Trump

25/09/2019 - 01:43 PM
Nhà hoạt động môi trường 16 tuổi Greta Thurnberg đã bị các nhân viên an ninh chặn lại để nhường đường cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi ông chủ Nhà Trắng tới phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc hôm 24/9 về biến đổi khí hậu.

Trước đó tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc, cô gái 16 tuổi người Thụy Điển đã có bài phát biểu làm chấn động thế giới khi cáo buộc thế hệ đi trước đang tàn phá môi trường sống. Một câu nói được cô nhắc lại nhiều lần: “Sao các người dám làm vậy?”.

Trong phát biểu của mình, Thunberg khẳng định: “Tôi chẳng nên ở đây, tôi đáng ra đang đi học ở bên kia bờ đại dương. Các vị đã đánh cắp giấc mơ và tuổi thơ của tôi bằng những lời sáo rỗng. Chúng ta đang bắt đầu một cuộc tuyệt chủng mà các ông vẫn cứ nói về tiền bạc. Các vị làm chúng tôi thất vọng”.

 

 

“Thế hệ trẻ đang bắt đầu cảm nhận được sự phản bội của các vị, mọi ánh mắt của thế hệ tương lai đang hướng về các vị. Chúng tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho các vị”.

Ngày 24/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có động thái phản hồi nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi Greta Thunberg trên mạng xã hội Twitter.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ dòng trạng thái: “Cô gái này nhìn giống như một cô gái trẻ và vui tươi, đang chờ đón một tương lai tươi sáng và tuyệt vời. Thật tuyệt khi được chứng kiến”.

Từ lâu, Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn được biết đến với lập trường phản đối tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, cho rằng đây chỉ là một “trò lừa đảo”. Động thái rõ ràng nhất của ông Trump là quyết định rút khỏi thỏa thuận Paris năm 2015.

 

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn