• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Nội: 2 mẹ con ở Chương Mỹ tái dương tính SARS-CoV-2

Hải Yến 28/06/2021 - 12:06 (GMT+7)

Ảnh minh hoạ: TTXVN

Ông Nguyễn Duy Hánh, Chủ tịch UBND xã Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), cho biết, trên địa bàn xã vừa ghi nhận 2 mẹ con tái dương tính với SARS-CoV-2.

Mẹ tên N.T.Đ, sinh năm 1942. Con gái là N.T.H, sinh năm 1978. Hai mẹ con mắc Covid-19 do liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều từ tháng 5/2021.

Theo Chủ tịch UBND xã Đồng Lạc, bà Đ. được chữa trị khỏi bệnh, về địa phương tự cách ly tại nhà thời hạn 14 ngày. Đến ngày thứ 7, theo quy định phải lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

"Việc thực hiện cách ly tại nhà theo đúng quy định. Chúng tôi đã lấy mẫu người nhà liên quan bà Đ, kết quả, con trai bà Đ âm tính với SARS-CoV-2", ông Hánh nói.

Trường hợp chị N.T.H, đã hết thời hạn cách ly tại nhà vào ngày 20/6, trong thời gian cách ly tại nhà đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Hà Nội: 2 mẹ con ở Chương Mỹ tái dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Hai mẹ con mắc Covid-19 do liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều từ hồi tháng 5/2021. Ảnh minh hoạ

"Đến 23/6, chị H có ra ngoài nhưng đeo khẩu trang đầy đủ. Chị H. đã lên xã xin giấy để làm căn cước công dân, có đi xe buýt lên bệnh viện huyện, công an huyện. Chúng tôi đã thông báo lên huyện để rà soát, xác minh các trường hợp có liên quan", ông Hánh thông tin.

Theo ông Hánh, ngày 27/6, hai trường hợp bệnh nhân nói trên đã được đưa đi bệnh viện để chữa trị.

Trước đó, tối muộn 26/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa thông tin 2 bố con ở huyện Đông Anh mắc Covid-19. Cụ thể, ông N.C.Q (BN15205), SN 1955, ở Việt Hùng, Đông Anh. Ông Q. là bảo vệ vòng ngoài khu vực cách ly điều trị bệnh nhân dương tính của BVĐK Bắc Thăng Long. Ông Q. đã được làm xét nghiệm PCR 3 lần âm tính và test nhanh âm tính đến ngày 22/6. Ngày 24/6, ông xuất hiện triệu chứng ho, sốt, tức ngực nên đến khám tại phòng khám cách ly của BVĐK Bắc Thăng Long, xét nghiệm test nhanh âm tính và chuyển sang cách ly tại BVĐK Đông Anh. Ngày 25/6, ông có kết quả dương tính.

Tiếp đó, anh N.C.V (BN15215), SN 1989, là con trai ông Q. Anh V. hiện đang lái taxi tại công ty 123. Ngày 26/6, anh V. được lấy mẫu và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội, cho biết: "Do người con là lái xe nên hiện tại, chúng tôi đang tiếp tục điều tra dịch tễ ở đây xem là bố lây sang cho con hay con lây cho bố".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm