Hà Nội đề xuất cộng điểm thi lớp 10 cho thí sinh đoạt giải học sinh giỏi lớp 9

Thanh Hùng
21/01/2024 - 19:29
Hà Nội đề xuất cộng điểm thi lớp 10 cho thí sinh đoạt giải học sinh giỏi lớp 9

Quang cảnh tại một điểm thi học sinh giỏi cấp TP Hà Nội sáng 21/1

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết Sở đã và sẽ tiếp tục đề xuất Bộ GD-ĐT về chính sách cộng điểm trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cho những học sinh đoạt giải thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 cấp thành phố.

Thông tin được ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội chia sẻ chiều 21/1.

Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng sẽ nghiên cứu, đề xuất hình thức khen thưởng kịp thời với giáo viên có thành tích tốt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Hôm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9, năm học 2023-2024.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9, năm học 2023-2024 của Hà Nội thu hút hơn 3.500 học sinh đăng ký dự thi. Đây là những học sinh xuất sắc, được lựa chọn từ hàng chục nghìn học sinh lớp 9 của các trường trung học cơ sở, trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn thành phố.

Toàn thành phố có 30 điểm thi, đặt tại 30 quận, huyện, thị xã. Các học sinh đăng ký dự thi ở 13 môn, gồm: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Giáo dục công dân và môn khoa học.

Trong đó, môn khoa học bao gồm nội dung kiến thức, kỹ năng của các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, với định hướng chung của đề thi là yêu cầu học sinh vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề của thực tiễn.

Để bảo đảm tính chính xác, khách quan, công bằng và thực chất của kết quả thi, đội ngũ cán bộ, giáo viên coi thi được đổi chéo giữa các quận, huyện, thị xã.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã điều động 1.055 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi này. Lãnh đạo các điểm thi đều khẳng định, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị cần thiết được thực hiện chu đáo và toàn diện, bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, chính xác, công bằng.

Theo dự kiến, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố kết quả kỳ thi vào trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Nguồn: VNN
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm