• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Nội: Đi công chứng hợp đồng mua bán nhà, bị nhiễm Covid-19

H.Y 02/02/2021 - 12:11 (GMT+7)

Đi công chứng hợp đồng mua bán nhà, bị nhiễm Covid-19. Ảnh minh họa: TTXVN

Sáng 2/2, CDC Hà Nội đã thông tin về một trường hợp vừa được xác định dương tính với Covid-19 tại Hà Nội. Đây là trường hợp F1 của bệnh nhân Đ.T.T. đã được Bộ Y tế công bố trước đó.

Cụ thể, BN T.N.M, nam, 51 tuổi, địa chỉ tại ngõ 86 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngày 27/1, BN và vợ có đến văn phòng công chứng số 3, ở số 6 phố Duy Tân để làm hợp đồng mua nhà từ 8h30- 9h40 với F0 Đ.T.T.. Sau đó về nhà có tiếp xúc với 2 con. Bệnh nhân được TTYT Cầu Giấy cách ly và lấy mẫu xét nghiệm sau khi xác định là F1 của BN T. vào ngày 01/02/2021 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện.

Như vậy, đây là ca bệnh thứ 20 được CDC thông tin kể từ khi đợt dịch lần thứ 3 bùng phát tại Hà Nội đến nay. Kể từ hôm 29/1 đến nay, Hà Nội đã có 5 quận, huyện ghi nhận bệnh nhân nhiễm Covis-19 trên địa bàn. Cụ thể là: Hai Bà Trưng, Đông Anh, Nam Từ Liêm, Mê Linh, Cầy Giấy.

Theo ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc CDC Hà Nội, trong những ngày tới, Hà Nội tiếp tục có thể ghi nhận thêm những ca mắc mới trong cộng động bởi lượng người trở về từ các ổ dịch Quảng Ninh, Hải Dương rất lớn. Bên cạnh đó, có thể bỏ sót nhiều F1 chưa được đưa đi cách ly, lấy mẫu.

CDC Hà Nội kêu gọi người dân tự giác phòng chống dịch, thực hiện 5K theo đúng khuyến cáo của ngành y tế.

Trước đó, tại phiên họp BCĐ phòng chống Covid-19 của thành phố Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh nhận định: "Theo tính toán của cơ quan chuyên môn, nếu chúng ta không sớm phát hiện được hết các trường hợp F0, nếu để lọt những trường hợp này thì từ nay đến 7/2 có thể sẽ có tới hàng trăm F0 ngoài cộng đồng".

Cơ quan y tế cảnh báo, dịch bệnh Covid-19 lần này lây nhiễm rất nhanh, hoàn toàn khác trước và rất nghiêm trọng; diễn biến đi lại của các bệnh nhân rất phức tạp khi sắp Tết. Vì vậy, ông Hạnh đề xuất nâng cao thêm 1 mức công tác phòng, chống dịch.Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh nhận định: "Theo tính toán của cơ quan chuyên môn, nếu chúng ta không sớm phát hiện được hết các trường hợp F0, nếu để lọt những trường hợp này thì từ nay đến 7/2 có thể sẽ có tới hàng trăm F0 ngoài cộng đồng".

Cơ quan y tế cảnh báo, dịch bệnh Covid-19 lần này lây nhiễm rất nhanh, hoàn toàn khác trước và rất nghiêm trọng; diễn biến đi lại của các bệnh nhân rất phức tạp khi sắp Tết. Vì vậy, ông Hạnh đề xuất nâng cao thêm 1 mức công tác phòng, chống dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm