• Mới cập nhật:

Giáo dục

Hà Nội: Học sinh từ lớp 7-12 ở vùng xanh, vàng trở lại trường ngay sau Tết Nguyên đán

PV 24/01/2022 - 18:26 (GMT+7)

Hà Nội diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học. Nguồn: Phú Khánh

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố đi học trực tiếp từ ngày 8/2 (thứ Ba).

UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố đi học trực tiếp sau nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã vừa ký văn bản số 234 về việc học sinh trở lại trường học trực tiếp. Theo đó, UBND thành phố thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở GD-ĐT tại Tờ trình số 148 của Sở GD-ĐT ngày 19/1 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố sẽ đi học trực tiếp; học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Tuy nhiên, Sở GD-ĐT đề xuất nguyên tắc thực hiện: chỉ tổ chức dạy học trực tiếp ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, các địa bàn mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Hà Nội: Học sinh từ lớp 7-12 ở vùng xanh, vàng trở lại trường ngay sau Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Hà Nội diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học.

Học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 không đến trường học mà ở nhà học trực tuyến, nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên dạy học cho các em.

Giáo viên chưa tiêm đủ vaccine phòng Covid-19 theo quy định chỉ dạy học trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Không tổ chức bán trú, căng tin ăn uống trong trường, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

UBND thành phố giao sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với sở Y tế tiếp tục hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn của T.Ư, thành phố.

Hoàn thiện cơ sở vật chất, y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường; tổ chức diễn tập, xây dựng các phương án ứng phó với những tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình, diễn biến dịch tại các địa phương để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; phối hợp với Sở GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm