• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội: Hơn 1.000 học sinh tham gia Diễn đàn trẻ em tại huyện Đông Anh

18/10/2019 - 22:38 (GMT+7)
Ngày 18/10, tại Trường THCS Cổ Loa (huyện Đông Anh, Hà Nội) diễn ra Diễn đàn trẻ em 2019 với chủ đề “Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành Quận”. Chương trình do Hội LHPN, Đoàn Thanh niên và UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) tổ chức.
Chương trình đã thu hút hơn 1.000 học sinh đến 55 trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Đông Anh.
Đây là một trong những sự kiện điểm nhấn trong chùm hoạt động thực hiện năm “An toàn cho Phụ nữ và Trẻ em” và kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Hàng chục tiểu phẩm do các em học sinh thể hiện không chỉ có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục mà còn là những kiến thức cơ bản về an toàn cho phụ nữ và trẻ em như: Kỹ năng tự vệ, thoát hiểm, phòng chống, quấy rối, xâm hại trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích, sân chơi an toàn lành mạnh cho trẻ em.
Đây còn là cơ hội để các em học sinh được trao đổi trực tiếp với lãnh đạo huyện về môi trường an toàn cho trẻ em trong gia đình, nơi công cộng.
Bà Nguyễn Thị Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, chia sẻ tại diễn đàn.
Các em học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian: Nhảy bao bố, cướp cờ, bịt mắt bắt vịt, các trò chơi tập thể nhằm tăng khả tăng tương tác, làm việc nhóm cho trẻ em, tham quan triển lãm...
Cũng tại sự kiện, Hội LHPN Đông Anh đã trao tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, tổng trị giá 100 triệu đồng.
Thực hiện chủ đề năm 2019 “Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành Quận”, các cấp Hội Phụ nữ Đông Anh đã tổ chức nhiều hoạt động như: Tuyên truyền, toạ đàm, ra quân, truyền thông kỹ năng tự vệ, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng sống... nhằm xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em.
“Các cấp Hội Phụ nữ huyện Đông Anh còn có nhiều hoạt động quan tâm đến trẻ em thiệt thòi, khó khăn như xây dựng sân chơi trị liệu (trong nhà và ngoài sân) để nâng cao sức khoẻ cho trẻ khuyết tật. Trong năm 2019, đã có 12 sân chơi với tổng trị giá 1,2 tỉ đồng dành cho các em nhỏ trên địa bàn”, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh - cho biết.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm