• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Nội: lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 2 cho hơn 4.000 người tham gia Đại hội Đảng lần thứ XIII

H.Y 22/01/2021 - 12:34 (GMT+7)

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh minh hoạ: VNE

Hơn 4.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 lần thứ nhất đã có kết quả âm tính. Thành phố sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trong tuần này.

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, vì thế, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, Hà Nội đã lên phương án đảm bảo an toàn cho các đại biểu dự đại hội Đảng dịp này.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, thực hiện các chỉ đạo của Trung ương và lãnh đạo thành phố, Hà Nội đã tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch phục vụ tuyệt đối an toàn đại hội Đảng toàn quốc. Trong đó, Hà Nội đã triển khai xét nghiệm tất cả các đại biểu cũng như các cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ đại hội.

 Hơn 4.000 mẫu xét nghiệm lần thứ nhất có kết quả âm tính. Thành phố sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trong tuần này. Từ thứ Bảy này (23/1), các đội y tế sẽ phải có mặt, chuẩn bị sẵn sàng ở các khu vực khách sạn phục vụ đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một sự kiện trọng đại của đất nước và là một hoạt động chính trị sâu rộng đối với Đảng, ngày hội của nhân dân. Chính vì thế, thành phố đã và đang tích cực triển khai các nội dung theo chỉ đạo Trung ương, trong đó có hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan. Đến thời điểm này, Hà Nội đã cơ bản hoàn tất các phần việc.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của thành phố Hà Nội, không hài lòng trước thực tế nhiều đơn vị như siêu thị ở ngay trung tâm mà buông lỏng biện pháp phòng chống Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu: "Cần xử phạt nghiêm các tổ chức, đơn vị không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch...".

Hà Nội: lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 2 cho hơn 4.000 người tham gia Đại hội Đảng XIII - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng tại cuộc họp BCĐ phòng chống Covid-19 tuần qua

Phó Chủ tịch UBND TP cho hay: "Ngay tại khu vực trung tâm của TP, chiều hôm qua tôi có kiểm tra đột xuất và thấy việc thực hiện thiếu nghiêm túc, không có người chỉ dẫn, nhắc nhở".

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các quận huyện, thị xã tiếp tục tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, nhất là trong bối cảnh dày đặc các sự kiện diễn ra trong thời gian tới.

Việc tuyên truyền vận động phải đến từng khu dân cư, tổ dân phố để mỗi người dân là một "chiến sỹ trinh sát", phát hiện kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép. Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở các đơn vị tiếp tục quản lý nghiêm các khu cách ly tập trung; các trường hợp cách ly tại nhà; đảm bảo các tiêu chí bệnh viện an toàn; Công an TP tăng cường, kiểm tra chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và các trường hợp liên quan; Sở Công Thương chấn chỉnh ngay các nhà hàng, siêu thị… thực hiện đúng qui định phòng chống dịch… để làm sao đảm bảo phục vụ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc cũng như để người dân Thủ đô đón Tết Tân Sửu 2021 một cách bình an.

Được biết, từ 14 đến 21/1, Hà Nội ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 là người nước ngoài nhập cảnh, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Hiện Hà Nội đã qua 157 ngày không ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm