Hà Nội: Ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi cát bụi mù mịt ám ảnh người đi đường

Ảnh, clip: NXH
27/11/2023 - 18:03
Hà Nội: Ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi cát bụi mù mịt ám ảnh người đi đường
Một đoạn đường Nguyễn Trãi nhiều tháng qua đã trở thành nỗi ám ảnh với người dân khi đi qua bởi luôn trong tình trạng cát bụi trắng xoá.

Trong gần 2 tháng nay, khoảng 500m đoạn đường Nguyễn Trãi (đoạn gần ngã tư Khuất Duy Tiến) luôn là nỗi ám ảnh với người dân đi qua bởi tình trạng cát bụi bay mù mịt đường phố. 

Ghi nhận tại đoạn đường, có thể thấy một mảng không khí trắng xoá vì bụi từ cách đó vài trăm mét. Cả những cây cối ven đường cũng phủ một lớp bụi khiến lá cây mất đi màu xanh vốn có.

Hà Nội: Ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi cát bụi mù mịt ám ảnh người đi đường- Ảnh 1.
Hà Nội: Ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi cát bụi mù mịt ám ảnh người đi đường- Ảnh 2.
Hà Nội: Ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi cát bụi mù mịt ám ảnh người đi đường- Ảnh 3.

Đặc biệt trong thời điểm mùa hanh khô, cát bụi tại đoạn đường đang thi công càng cuốn lên mù mịt, cát bụi bay mù đường. Nếu ai đi qua không dùng khẩu trang có thể cảm nhận rõ bụi bám dính trên da.

Từ tối ngày 9/6, có 8 điểm được rào chắn phục vụ thi công Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá trên đường Nguyễn Trãi. Mỗi điểm có bề rộng 6,5 mét, dài 60 mét. Những tấm tôn được dựng lên và hàn chặt vào mặt đường để đảm bảo an toàn khu vực thi công.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân gây ra tình trạng bụi bắt nguồn từ công trình thi công dự án Nhà máy nước thải Yên Xá. Sau khi lấp lại một thời gian dài nhưng chưa được trải asphlt. Chỉ cần đứng đây một vài phút, mọi vật sẽ lập tức được phủ một lớp bụi mỏng. Càng đông xe, bụi cuốn lên càng nhiều.

Đặc biệt, khi chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội (AOI) những ngày gần đây đã đạt mức ô nhiễm nghiêm trọng, tác động xấu tới sức khoẻ, bụi mịn PM 2.5 càng khiến tình trạng ô nhiễm của đoạn đường này trở nên trầm trọng.

Hà Nội: Ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi cát bụi mù mịt ám ảnh người đi đường- Ảnh 4.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm