• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội: Người dân tiếp tục xếp hàng dài chờ mua khẩu trang phòng dịch

N. Vân 06/02/2020 - 05:44 PM
Từ sau Tết âm lịch, mặt hàng khẩu trang dường như chưa lúc nào hạ nhiệt. Hôm nay (6/2/2020), người Hà Nội vẫn tiếp tục xếp hàng dài chờ đợi để mua khẩu trang vải kháng khuẩn, khuẩn trang y tế với giá bình ổn.

Giữa tâm dịch do virus corona (nCoV), mặt hàng khẩu trang dường như chưa bao giờ hạ nhiệt. Người dân thủ đô đã có những ngày phải chờ đợi để mua được khẩu trang y tế tại nhà thuốc với mức giá tăng cao gấp nhiều lần. Có thời điểm, một hộp khẩu trang 50 chiếc, giá ngày thường 30.000 đồng bị hét giá lên tới 500.000 đồng, nhiều người vẫn phải cắn răng mua.

Khi nhà lực lượng quản lý thị trường vào cuộc, nhiều người thở phào vì có thể mua được khẩu trang để phòng dịch với giá bình ổn.

Ngày 6/2: Người Hà Nội tiếp tục xếp hàng dài chờ mua khẩu trang - Ảnh 1.

Khẩu trang là mặt hàng nhiều người tìm mua trong thời gian này

Nhưng mặt hàng khẩu trang trên thị trường vẫn khan hiếm. Hàng loạt các nhà thuốc treo biển không bán khẩu trang. Chính vì vậy, khi có các nhà sản xuất, doanh nghiệp bán khẩu trang với giá bình ổn, người Hà Nội lại phải tiếp tục xếp hàng, chờ đợi để mua được vài chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, khuẩn trang y tế với giá bình ổn.

Chùm ảnh ghi nhận của phóng viên PNVN trong chiều ngày 6/2/2020.

Ngày 6/2: Người Hà Nội tiếp tục xếp hàng dài chờ mua khẩu trang - Ảnh 2.

Hàng trăm người xếp hàng trước cửa hàng số 67 phố Ngô Thì Nhậm để mua khẩu trang

Ngày 6/2: Người Hà Nội tiếp tục xếp hàng dài chờ mua khẩu trang - Ảnh 3.

Cửa hàng chỉ mở một cửa nhỏ để từng người vào mua

Ngày 6/2: Người Hà Nội tiếp tục xếp hàng dài chờ mua khẩu trang - Ảnh 4.

Chị Thanh Hoa từ quận Tây Hồ phải xin nghỉ việc buổi chiều để đi mua khẩu trang. Chị cho biết, các hiệu thuốc xung quanh nhà chị đều không còn bán khẩu trang y tế dùng một lần. Nên khi có thông tin về loại khẩu trang vải kháng khuẩn này, dù phải chờ đợi, chị vẫn cố xếp hàng để mua cho gia đình

Ngày 6/2: Người Hà Nội tiếp tục xếp hàng dài chờ mua khẩu trang - Ảnh 5.

Một chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn như này, có thể giặt và sử dụng 30 lần, đang được bán với giá 7.000 đồng/chiếc. Mỗi người được mua 5 chiếc. Nhiều người có thời gian, sau khi mua xong, lại tiếp tục quay lại xếp hàng để được mua thêm.

Ngày 6/2: Người Hà Nội tiếp tục xếp hàng dài chờ mua khẩu trang - Ảnh 6.

Tại một hệ thống nhà thuốc khác, khẩu trang y tế cũng được bán với giá bình ổn.

Người dân xếp thành từng hàng dài để mua khẩu trang. Mỗi người được mua 1 hộp với giá 34.900 đồng hoặc mua theo bịch 10 chiếc.

Có thể dễ dàng bắt gặp cảnh xếp hàng dài chờ mua khẩu trang ở nhiều tuyến phố, khu chung cư... trên địa bàn thủ đô ngày hôm nay.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm