Hà Nội: Nhà 4 tầng bốc cháy, 5 người trèo qua ban công hàng xóm thoát hiểm

Ngọc Linh
28/11/2023 - 11:04
Rạng sáng 28/11, khi phát hiện cháy nhà, chủ hộ đã lấy chìa khóa mở cửa ban công tầng 2 rồi hô hoán các thành viên cùng trèo sang ban công nhà hàng xóm thoát nạn.

Cụ thể, khoảng 1h sáng sớm 28/11, vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà trong ngõ 132 Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Căn nhà xảy ra hỏa hoạn cao 4 tầng, diện tích mỗi sàn khoảng 30m2, ngọn lửa bùng lên từ khu vực tầng 1, đây vốn là nơi được sử dụng để kinh doanh quần áo.

Thời điểm trên, trong nhà có 5 người. Chủ hộ là anh Đ.T.T. khi phát hiện sự việc đã lấy chìa khóa mở cửa ban công tầng 2.

Ngay sau đó, anh T. hô hoán rồi cùng các thành viên trong nhà trèo qua nhà hàng xóm liền kề, thoát nạn. Từ ban công nhà hàng xóm, họ gọi điện thoại tới Công an quận Cầu Giấy để báo cháy.

Hà Nội: Nhà 4 tầng bốc cháy, 5 người trèo qua ban công hàng xóm thoát hiểm- Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Công an cung cấp

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội PCCC Công an quận Cầu Giấy đã nhanh chóng, kịp thời điều lực lượng đến hiện trường. Ngay sau đó, Đội PCCC&CNCH Khu vực số 2 - Phòng Cảnh sát PCCCC&CNCH, được yêu cầu chi viện, cũng đến hỗ trợ.

Đến khoảng 01h19, dưới sự nỗ lực của các thành viên Đội PCCC&CNCH Khu vực số 2 - Phòng Cảnh sát PCCCC&CNCH và Đội PCCC Công an quận Cầu Giấy, đám cháy đã được dập tắt. Lực lượng PCCC của Công an quận Cầu Giấy cũng đã kịp thời hướng dẫn 3 người dân (nhà bên cạnh) thoát ra bên ngoài an toàn theo cầu thang bộ.

Đám cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang thống kê, nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm