• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hà Nội: Nhiều phụ nữ nước ngoài tố bị tấn công tình dục khi đi dạo hồ Tây

Nguyễn Long 25/02/2021 - 16:16 (GMT+7)

Hình ảnh được nạn nhân ghi lại

Nhiều phụ nữ người nước ngoài đã trình báo công an về việc họ bị nhóm thanh niên đi xe máy tấn công tình dục khi đang đi dạo trên hồ Tây (Hà Nội).

Ngày 25/2, đại diện công an phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, đã nhận được đơn trình báo của một số nạn nhân là người phụ nữ nước ngoài tố cáo bị nhóm đối tượng trẻ tuổi có hành vi tấn công tình dục thô bạo vào các bộ phận nhạy cảm.

Theo công an phường, trong ngày 24/2, cơ quan công an đã tổ chức tiếp nhận đơn trình báo của 5 nạn nhân người nước ngoài bị tấn công và đang tích cực tổ chức khoanh vùng để tìm kiếm các đối tượng.

"Giữa cơ quan chức năng với nạn nhân gặp khó khăn trong việc diễn đạt ý để nắm tình hình. Nhưng hiện tại, với sự giúp đỡ của một số tình nguyện viên phiên dịch, chúng tôi đã nắm được vụ việc và sẽ sớm xử lý vụ việc", đại diện công an phường nói.

Theo trình báo của chị A.P (21 tuổi, quốc tịch Anh, đang là giáo viên, sống tại Q.Tây Hồ, Hà Nội), chiều 16/2, chị cùng 3 người bạn nữ đang đi bộ trên phố Quảng An thì bất ngờ xuất hiện 4 thanh niên đi trên 2 xe máy che biển số. 2 người trong số họ vòng lại và dùng tay bóp cổ và sau đó tấn công vào ngực chị A.P.

Sau sự cố trên, chị P. rất sợ hãi khi phải đi ra đường và đang tìm cách đặt vé để quay về nước Anh. Một số nạn nhân cũng phản ánh, bị nhóm đối tượng tấn công đến 2 lần, điển hình như trường hợp của chị M.C. (25 tuổi, quốc tịch Ireland, sống tại Q.Tây Hồ).

"Tôi bị tấn công 2 lần. Một lần khi đang đi bộ và một lần dắt chó đi dạo. Đó là nhóm thanh thiếu niên đi xe máy che biển số, họ tấn công vào bộ phận nhạy cảm của tôi rồi bỏ đi với những lời tục tĩu. Tôi cảm thấy rất không an toàn và đang cân nhắc việc rời đi trong thời gian tới", chị M.C chia sẻ.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm