Hà Nội: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi kiến bu đầy dưới hố ga trong nắng nóng 40 độ C

Nguyễn Long
09/06/2020 - 10:44
Hà Nội: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi kiến bu đầy dưới hố ga trong nắng nóng 40 độ C

Điều dưỡng Trạm Y tế xã Thanh Mỹ trực tiếp bế cháu bé đưa đi cấp cứu tại BVĐK Xanh Pôn. Ảnh: Văn Hiệp

Người dân khu vực xã Thanh Mỹ, Thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã phát hiện một cháu bé sơ sinh chỉ vài ngày tuổi bị bỏ rơi dưới một hố ga bỏ hoang.

Sáng 9/6, trao đổi với PNVN, ông Lương Xuân Dũng – cán bộ tư pháp xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn xã vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh vẫn còn sống bị bỏ rơi dưới hố ga khoảng 3 ngày nay dưới cái nắng 40 độ C.

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 8/6, người dân tại khu vực xã Thanh Mỹ đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga bỏ hoang còn nguyên dây rốn trong tình trạng không mảnh vải quấn người và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Các y bác sĩ nhận định cháu bé có một "sức sống mãnh liệt". Mặc dù trong tình trạng kiệt sức sau khoảng 3 ngày bị bỏ rơi, không được ăn uống nhưng bé đã sống sót kỳ diệu dưới cái nắng 40 độ C.

Được biết, người dân xung quanh nghe thấy tiếng trẻ con khóc nhưng tưởng mèo kêu nên không ai phát hiện

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm