• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội: Phong tỏa phường Chương Dương do có dân quân ở chốt dương tính với Covid-19

Nguyễn Long 31/07/2021 - 11:54 (GMT+7)

Các cửa ngõ ra vào phường Chương Dương đã được dựng rào chắn.

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa ban hành Quyết định cách ly y tế phường Chương Dương trong thời gian 14 ngày để phòng chống Covid-19.

Ngày 31/7, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, ra Quyết định 3432/QĐ-UBND, thành lập vùng cách ly y tế tại địa bàn dân cư phường Chương Dương.

Quyết định nêu rõ, kể từ 0h ngày 31/7/2021 đến 0h ngày 14/8/2021, người dân phường Chương Dương không được tiếp xúc với người khác; không được ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác. Trường hợp các hộ gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Chủ tịch UBND phường Chương Dương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức thực hiện cách ly y tế toàn bộ phường Chương Dương.

Quyết định phong toả này được đưa ra ngay sau khi nơi đây phát hiện anh H., 30 tuổi, trú tại phường Chương Dương, là dân quân thực hiện nhiệm vụ tại chốt phong tỏa có triệu chứng sốt, ho, tiêu chảy vào ngày 29/7, anh được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Nội: Phong tỏa phường Chương Dương do có dân quân ở chốt dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân phường Chương Dương

Để đảm bảo an toàn cho khu vực cách ly, quận Hoàn Kiếm yêu cầu tạm dừng hoạt động các công trình xây dựng trong vùng cách ly; không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người tại các khu vực trong vùng cách ly; người dân trong vùng cách ly không được đi ra ngoài khu vực cách ly trong suốt thời gian cách ly; học sinh, giáo viên, người lao động trong vùng cách ly học tập, làm việc bên ngoài vùng cách ly phải được cho nghỉ và không đi ra ngoài vùng cách ly trong suốt thời gian cách ly.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm