• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội: Phụ nữ Đông Anh đua tài với 'Zumba gắn kết cộng đồng'

20/10/2019 - 23:33 (GMT+7)
Vào đúng Ngày Phụ nữ Việt Nam, 10 CLB Zumba phụ nữ huyện Đông Anh (Hà Nội) tham dự vòng Chung kết Cuộc thi “Zumba gắn kết cộng đồng” đã thể hiện sắc màu năng động, tự tin của người phụ nữ hiện đại.
Sôi động vòng Chung kết Cuộc thi “Zumba gắn kết cộng đồng”

 

Ngày 20/10, tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao huyện, Hội LHPN huyện Đông Anh đã tổ chức Chung kết Cuộc thi “Zumba gắn kết cộng đồng”. Cuộc thi thu hút sự tham gia của Hội LHPN 24 xã/thị trấn trên địa bàn huyện. Sau vòng thi online (từ 1 đến 19/10), 10 đội xuất sắc nhất đã lọt vào vòng Chung kết.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh, cho biết, cuộc thi là một trong những hoạt động cộng đồng rộng rãi nhằm hưởng ứng chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

 

Một tiết mục tại cuộc thi

 

“Là địa phương có nhiều khu công nghiệp, nhà máy nên Đông Anh thu hút khá đông phụ nữ nhập cư. Cuộc thi “Zumba gắn kết cộng đồng” chính là “chìa khóa” để thu hút đông đảo phụ nữ trên địa bàn huyện nói chung, phụ nữ nhập cư nói riêng tham gia tổ chức Hội. Ngay từ khi xây dựng kế hoạch cuộc thi, một trong những mục tiêu hàng đầu chúng tôi quan tâm là huy động sự tham gia, đoàn kết, chia sẻ giữa các hội viên, phụ nữ với cán bộ Hội cơ sở; tăng cường sự gắn kết giữa các nữ nhập cư với cộng đồng địa phương; tạo sân chơi lành mạnh cho hội viên, phụ nữ rèn luyện sức khỏe, tự tin hơn trong cuộc sống; nâng cao chất lượng, đa dạng hóa hình thức hoạt động Hội phụ nữ cơ sở”…

 

Một tiết mục tại cuộc thi

  

Là một trong những thành viên trẻ tích cực tham gia phong trào Zumba của phụ nữ nhập cư, em Phương Anh, đến từ Chi hội phụ nữ trẻ xã Kim Chung, đội trưởng CLB Zumba phụ nữ nhập cư Kim Chung, cho biết, thời gian đầu vận động chị em phụ nữ trẻ nhập cư tham gia CLB khá vất vả. Do đặc thù công việc, các nữ công nhân phải làm theo ca, thời gian hạn hẹp nên việc tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao có phần hạn chế. Để có thể duy trì hoạt động, CLB phải chia thời gian luyện tập theo ca: người làm ca sáng thì tập vào buổi tối, người làm ca chiều thì tập vào buổi sáng.

 

“Ban đầu, thời gian hoạt động của chúng em không đều, có phận rời rạc nhưng dần dà, chị em gặp nhau được trò chuyện, được chia sẻ nên đã tạo động lực thu hút chị em thu xếp thời gian tham gia đều hơn, chăm chỉ hơn. Chính nhờ có hoạt động này mà chúng em gắn bó với Hội LHPN và biết đến tổ chức Hội phụ nữ nhiều hơn”, Phương Anh chia sẻ.

 

 Phương Anh, đội trưởng CLB Zumba phụ nữ nhập cư Kim Chung, cho biết, nhờ có hoạt động của CLB Zumba mà phụ nữ nhập cư gắn bó nhiều hơn với Hội LHPN.

 

Một nữ thành viên khác đến từ CLB Zumba Thụy Lâm cho biết, trước đây, chị không quan tâm đến khiêu vũ cũng như các bộ môn thể thao. Ban đầu tham gia CLB, chị khá e dè, ngại ngần nên thực hiện những động tác còn khô cứng, ngượng ngùng. Nhưng rồi, khi luyện tập nhuần nhuyễn, thấy người khỏe ra, bản thân năng động hơn, sự cảm thụ nhạc nhảy cũng tốt hơn rất nhiều. “Đây là hoạt động văn minh, tạo cho phụ nữ cảm thấy mình hiện đại, năng động, tự tin”, chị cho hay.

Kết thúc vòng Chung kết, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho CLB Zumba xã Nam Hồng, 2 giải Nhì, 7 giải Ba, 4 giải chuyên đề và 2 giải phong trào cho các CLB.

Cùng xem một vài hình ảnh tại cuộc thi:

 

 

 

Các CLB nhận cờ lưu niệm

 

Bà Phạm Phương Ly, Phó ban Tuyên giáo - Hội LHPN Hà Nội - trao giải Nhất cho CLB Zumba Nam Hồng với giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm trao giải cho các CLB

 

Màn đồng diễn của các CLB Zumba 
 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm