• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Nội có thêm 1 người dương tính với Covid-19 ở quận Bắc Từ Liêm

H.Y 03/05/2021 - 21:59 (GMT+7)

Xét nghiệm Covid-19. Ảnh minh họa

Tối 3/5, theo thông tin từ CDC Hà Nội, tại quận Bắc Từ Liêm đã ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Cụ thể, nam bệnh nhân N.T.N., 26 tuổi, ở số 18, ngõ 86 Phú Kiều, Phúc Diễn, Q.Bắc Từ Liêm. Người này đi trên chuyến bay VN160, số ghế 52G ngày 29/04/2021 cùng với 2 ca dương tính người Trung Quốc (số ghế 49C và 50B).

Kết quả xác minh sơ bộ, bệnh nhân có 8 F1 tại Hà Nội (ở các quận: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy). Hiện ngành chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 để thực hiện cách ly, xét nghiệm.

Như vậy, tính từ ngày 29/4 tới nay, Hà Nội đã ghi nhận 4 ca dương tính SARS-CoV-2. Ngoài nam bệnh nhân ở Bắc Từ Liêm nói trên, 3 trường hợp khác đều trú tại huyện Đông Anh, liên quan ổ dịch Hà Nam.

Hà Nội thêm người dương tính Covid-19 ở quận Bắc Từ Liêm, liên quan đến chuyên gia Trung Quốc - Ảnh 1.

Hà Nội thêm người dương tính Covid-19 ở quận Bắc Từ Liêm. Ảnh minh hoạ

Ngoài ra, Hà Nội cũng ghi nhận 2 trường hợp dương tính đang tạm trú trên địa bàn là B.N.H. (nữ, sinh năm 1993, ở chung cư Viễn Đông Star, số 1 Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Q.Hoàng Mai) và L.Q.A. (nữ, sinh năm 1994, ở 94E Bùi Thị Xuân, Q.Hai Bà Trưng), cùng là nhân viên tại quán bar Sunny (TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Hiện 2 ca bệnh này được Bộ Y tế tính cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Như PNVN đã phản ánh, chiều 3/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công điện khẩn gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường từ ngày 4/5.

Theo đó, học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên-chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 4/5/2021 cho đến khi có thông báo mới của thành phố.

Các cơ sở giáo dục chủ động chuyển sang dạy học trực tuyến trong thời gian tạm dừng đến trường để đảm bảo việc dạy và học.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm