Hà Nội tổ chức 3 đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP cấp thành phố

10/04/2018 - 14:27
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn quốc, với chủ đề 'Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm'.

Hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP, mới đây UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 82/KH-UBND, triển khai 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm' năm 2018.

Theo đó, Ban chỉ đạo công tác ATTP Thành phố Hà Nội tổ chức các Đoàn Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của Thành phố trong công tác đảm bảo ATTP của các Ban chỉ đạo liên ngành ATTP quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn; quy định trách nhiệm của chính quyền cơ sở cấp quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn trong việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý; kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Cấp Thành phố: Tổ chức 3 đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP Thành phố kiểm tra công tác triển khai Kế hoạch của các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn và sở, ban, ngành. Kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được phân công.

UBND quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo, đài, tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về ATTP. Huy động hệ thống loa truyền thanh quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tham gia tuyên truyền chính sách, pháp luật, kiến thức về ATTP. Tăng cường tuyên truyền phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá khích lệ sản xuất thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương.

cho-thanh-cong-a.jpg
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ Thành Công, Hà Nội. Ảnh minh họa


Theo báo cáo từ Cục ATTP (Bộ Y tế), hiện nay, tại một số địa phương, tình trạng vi phạm pháp luật về ATTP còn khá phổ biến; sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn diễn ra ở nhiều nơi. Một lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm an toàn vẫn lưu thông trên thị trường; thực phẩm nhập lậu vẫn diễn ra; điều kiện chăn nuôi, hạ tầng chợ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở giết mổ còn nhiều yếu kém; sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ không kiểm soát được an toàn vẫn còn chiếm tỉ trọng lớn...

Để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong công tác bảo đảm ATTP, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP Trung ương chọn chủ đề Tháng hành động vì ATTP năm 2018 là “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm