• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Hà Nội và TPHCM lọt top 12 thành phố hấp dẫn nhất châu Á

PV 02/06/2020 - 19:12 (GMT+7)
Trong danh sách 12 thành phố của châu Á hấp dẫn nhất thế giới do tạp chí Reader's Digest (Mỹ) bình chọn có Hà Nội và TPHCM.

Trang Reader's Digest (Mỹ) vừa đưa ra bảng đánh những điểm đến hấp dẫn nhất ở châu Á. Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là những điểm đến được xướng tên. 

Cùng nằm trong top 12 thành phố của châu Á hấp dẫn nhất thế giới do Reader's Digest bình chọn còn có: Tokyo (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan), Bắc Kinh (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Kyoto (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Ma Cao (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc)...

Theo đánh giá của Reader's Digest, Thủ đô Hà Nội là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Việt Nam. Thành phố sở hữu nhiều ngôi đền và chùa cổ cho tới các khu chợ nhộn nhịp. Du khách có thể đi bộ khám phá phố cổ, tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nhà tù Hỏa Lò, khám phá vẻ đẹp lãng mạn của hồ Tây...

Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh lọt top thành phố hấp dẫn nhất châu Á - Ảnh 1.

Reader's Digest đánh giá Thủ đô Hà Nội là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở châu Á

Với thành phố Hồ Chí Minh, những điểm du lịch nổi tiếng như: Nhà thờ Đức Bà, tòa nhà bưu điện thành phố từ thế kỷ XIX, chợ Bến Thành, chùa Giác Lâm, Dinh Độc Lập, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh... đã tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách trong nước và quốc tế. 

Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng là những địa điểm thuận tiện để du khách bắt đầu hành trình tham quan, khám phá nhiều điểm đến hấp dẫn trên khắp đất nước. 

Sự ghi nhận của Reader's Digest và du khách quốc tế sẽ tạo đà để hai đầu tàu của Việt Nam phát triển du lịch, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm