• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội: Vẫn chưa có kết luận chất lượng nước, dân di tản để tránh 'bão'

13/10/2019 - 10:45 (GMT+7)
Trong khi chờ kết luận từ cơ quan chức năng về kết quả phân tích chất lượng nước, nhiều hộ dân ở một số quận của Hà Nội bị ảnh hưởng đã chủ động “di tản” để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Liên quan đến thông tin nước sinh hoạt tại khu vực phía Nam Hà Nội có mùi lạ, sáng ngày 13/10, trao đổi với PNVN, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết, hiện tại các đơn vị thuộc Trung tâm đang tiến hành phân tích mẫu nước. Dự kiến, đầu tuần tới, nhanh nhất là thứ 2 sẽ có kết quả phân tích. “Hiện tại, các cán bộ đang nỗ lực làm việc để có kết quả phân tích sớm nhất thông báo tới người dân”, ông Cảm nói.

Trong khi đó, ngày 13/10, ông Bùi Đăng Khoa, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Nước sạch Sông Đà (Viwasupco) cho biết, ngay khi nhận được thông tin khách hàng phản ánh, Công ty đã cử cán bộ đến lấy mẫu nước tại điểm cấp nước của nhiều khu dân cư để tiến hành kiểm tra chất lượng nước.

Ngoài ra, công ty cũng mời đại diện Sở Y tế, Sở Xây dựng cùng các đại diện khách hàng đến nhà máy, trạm bể bơm hiện tại của Viwasupco để tiến hành kiểm tra công tác vận hành, lấy các mẫu nước và tiến hành thử nghiệm chất lượng nước theo quy định. Công ty Viwasupco đang chờ đợi kết quả thử nghiệm nước sạch từ cơ quan chức năng, khi có sẽ thông báo ngay cho khách hàng trên địa bàn.

Người dân tòa nhà HUD3, khu đô thị Linh Đàm lấy nước sạch do Ban quản lý mua từ nơi khác về nấu ăn

 Cũng liên quan đến vấn đề trên, phía công ty Cổ phần Viwaco, đơn vị phân phối nước sạch của Viwasupco cho biết, hiện công an kinh tế, công an môi trường đã vào cuộc. Công ty cũng đang chờ kết quả phân tích từ phía Viwasupco.

Tình trạng nước sinh hoạt có mùi lạ kéo dài đã mấy ngày nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa có khuyến cáo gì khiến người dân rất lo lắng. Chị Trần Thị Thoa (đường Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân) cho biết, gia đình phát hiện nước có mùi lạ từ trưa ngày 10/10. Khi đó, nước sạch có mùi nồng rất khó chịu, cũng không thể tắm giặt. Lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, gia đình không dám sử dụng trực tiếp mà phải “hứng” từ máy lọc RO để sinh hoạt rất mất thời gian.

Trong ngày cuối tuần, gia đình chị Thoa đã “sơ tán” đến nhà người thân ở khu vực nước không bị ảnh hưởng bởi mùi lạ. “Tôi lo nếu sử dụng trực tiếp nước sinh hoạt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên phải dùng nước qua hệ thống lọc RO. Ngoài ra, gia đình cũng phải đến nhà người thân, vừa là thăm hỏi vừa để có nước tắm giặt”, chị Thoa chia sẻ.

Cũng như chị Thoa, chị Trần Thị Huyền, tòa nhà CT2-TP (Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, mấy ngày nay gia đình rất lo lắng về chất lượng nước sinh hoạt. Nhất là khi Ban quản lý một số tòa nhà lân cận đã mua nước từ nơi khác về cho cư dân dùng trong khi tòa nhà mình vẫn im ắng, còn cơ quan chức năng cũng chẳng đưa ra khuyến cáo gì. Để chủ động bảo vệ sức khỏe cho gia đình, chị đã mua nước đóng bình về dùng. Ngoài ra, từ sáng thứ 7, chị đã đưa các con đến nhà ngoại ở quận Long Biên để “sơ tán”. “Tôi chưa biết nước có mùi như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, nhưng mình cứ tự bảo vệ gia đình trước đã”, chị Huyền chia sẻ.

Trước đó, như PNVN đã thông tin, từ trưa ngày 10/10, nước sinh hoạt tại một số khu vực phía Nam Hà Nội bỗng dưng có mùi khét, nồng rất khó chịu. Cư dân đã phản ánh, cơ quan chức năng cũng đã xuống lấy mẫu nhưng chưa có kết luận hay khuyến cáo gì.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm