• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội: Xã Ninh Hiệp tạm dừng một số hoạt động kinh doanh sau khi phát hiện 5 ca F0

Nguyễn Long 02/11/2021 - 10:22 (GMT+7)

Ảnh minh họa: TTXVN

UBND xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã tạm dừng một số hoạt động kinh doanh, các cửa hàng ăn uống chỉ được phép mang về, thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 2/11 đến 7/11, sau khi phát hiện 5 ca F0.

Ngày 2/11, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội), cho biết, trên địa bàn hiện đang có 5 trường hợp F0.

Theo ông Tuấn, ngày 31/10 trên địa bàn xuất hiện ca F0 là nhân viên bán hàng của cửa hàng Nam - Giang, thôn 7 xã Ninh Hiệp, đến ngày 1/11 UBND xã tiếp tục nhận được thông tin ca F1 đã đưa đi cách ly, đã trở thành F0 và liên tục có những ca F0 là người ngoài địa phương đã đến kinh doanh, mua bán tại chợ và Trung tâm thương mại Ninh Hiệp.

Trước tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ cao, khó kiểm soát, UBND xã Ninh Hiệp đã thông báo đến toàn thể nhân dân tạm dừng các hoạt động kinh doanh vải, quần áo, hàng may mặc, cửa hàng tạp hóa (giày da, mũ, kính, dây lưng, phụ kiện may mặc), các cửa hàng ăn, uống (chỉ được phép mang về) từ ngày 2/11 cho đến hết ngày 7/11, để thực hiện việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn toàn xã.

Ngoài ra, chính quyền xã Ninh Hiệp còn yêu cầu các hộ kinh doanh trên địa bàn xã phải thực hiện việc lấy mẫu theo quy định. Các khu vực như: Chợ Nành, Trung tâm thương mại Tuấn Dung, Trung tâm thương mại Sơn Long, Chợ Phú Điền, Vĩnh Phát, Trung tâm thể dục thể thao Tân Hùng Minh, Cánh Buồm Xanh, khu nhà ở thấp tầng đến tại bãi xe Vĩnh Phát để thực hiện lấy mẫu.

Chính quyền xã Ninh Hiệp cũng yêu cầu các hộ kinh doanh tại khu vực thôn 4, 5, 6, 7, 8, 9 khu lò ông Phước, Vạn Lợi, đến tại sân trường THCS Ninh Hiệp để lấy mẫu xét nghiệp.

Thông tin về 2 trường hợp F0 trên địa bàn, Chủ tịch UBND xã Ninh Hiệp cho biết hiện lực lượng chức năng đã xác định được nguồn lây của 1 trường hợp F0 đó là từ Bắc Ninh, trường hợp F0 còn lại hiện chưa rõ nguồn lây.

Ông Tuấn cho biết, sau khi nhận được thông tin về các F0 mới, chính quyền đã tiến hành phong tỏa tạm thời các khu vực sinh sống của bệnh nhân, thời gian phong tỏa này sẽ căn cứ vào tình hình thực tiễn trên địa bàn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm