Các vi phạm chủ yếu là sản phẩm nước đóng chai, đóng bình không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật; điều kiện cơ sở sản xuất không đảm bảo quy định về khoảng cách an toàn với nguồn gây độc hại, nguồn ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác; cơ sở không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người lao động nằm trong diện phải khám sức khỏe định kỳ theo quy định...
Theo ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, qua kiểm tra cho thấy, việc cơ sở tái sử dụng vỏ bình nhiều lần đã ảnh hưởng đến chất lượng nước đóng bình, đóng chai.
Có những cơ sở sản xuất, khi kiểm tra, xét nghiệm nguồn nước bảo đảm tiêu chuẩn nhưng do vệ sinh bình, chai đóng nước tái sử dụng không đảm bảo, dẫn đến sản phẩm không đảm bảo chất lượng.
Cùng với việc kiểm tra, thời gian qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tổ chức các lớp tập huấn cung cấp kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và công nhân trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội khuyến cáo người tiêu dùng cần kiểm tra cẩn thận sản phẩm nước đóng chai, đóng bình trước khi mua như hình dạng bên ngoài bình phải còn mới, trên tem nhãn phải có đủ thông tin về nguồn gốc, ngày sản xuất, hạn sử dụng, được cơ quan chức năng cấp công bố đạt chuẩn.