• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hà Tĩnh: Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022”

PV 22/09/2022 - 13:55 (GMT+7)

Thí sinh Nguyễn Thị Bích Hạnh (Thành phố Hà Tĩnh) trình bày ý tưởng sản xuất dầu gội đầu bằng thảo dược.

Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, trong khuôn khổ các hoạt động Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2022, sáng 22/9, Hội LHPN Hà Tĩnh phối hợp với Hiệp Hội Doanh nhân nữ tổ chức chung kết cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022".

Nhằm khơi dậy tinh thần, tiềm năng, sức sáng tạo khởi nghiệp của phụ nữ; đồng thời, tạo cơ hội cho hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, tìm kiếm thị trường, quảng bá thương hiệu sản phẩm; tạo sự lan tỏa về tinh thần khởi nghiệp, góp phần cải thiện đời sống và phát triển kinh tế cho cán bộ, hội viên phụ nữ, tháng 3/2022, Hội LHPN Hà Tĩnh tổ chức Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022".

Sau 6 tháng triển khai, Cuộc thi nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các chị em phụ nữ, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 78 ý tưởng khởi nghiệp từ các cấp Hội. Nhìn chung các ý tưởng tham gia cuộc thi thể hiện tinh thần đam mê, tinh thần đổi mới sáng tạo chứng tỏ trí tuệ, tiềm năng của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển tỉnh nhà là rất to lớn.

Hà Tĩnh: Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022” - Ảnh 1.

Gian trưng bày của Hội LHPN Can Lộc.

Trải qua các vòng loại, đến nay có 11 ý tưởng/dự án xuất sắc lọt vào vòng Chung kết. Đây là những ý tưởng khởi nghiệp mới lạ, có tính khả thi cao, phù hợp với nhu cầu thực tế, trong đó có những sản phẩm làng nghề truyền thống, thân thiện với môi trường thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng.

Một số ý tưởng đã có sản phẩm hoàn thiện, khẳng định được chỗ đứng trên thị trường và tham gia các gian hàng trưng bày sản phẩm ngày hôm nay; một số ý tưởng đang trong quá trình hoàn thiện để ra mắt.

Cuộc thi không chỉ là sân chơi để đưa ra các ý tưởng khởi nghiệp mà còn là cơ hội để chị em nâng cao bản lĩnh, phát triển các kỹ năng cần thiết và nhận được những góp ý hữu ích từ các chuyên gia. Đây còn là cơ hội để kêu gọi hỗ trợ đầu tư, kinh doanh, hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Những ý tưởng/dự án xuất sắc được vào vòng Chung kết sẽ có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm trước Hội đồng giám khảo, các nhà đầu tư để thuyết phục, gọi vốn đầu tư. Các ý tưởng/dự án đạt giải sẽ được Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi nguồn lực thực hiện chuyển đổi số; hỗ trợ, liên kết, tiêu thụ sản phẩm.

Hà Tĩnh: Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022” - Ảnh 2.

Gian trưng bày của Hội LHPN thành phố Hà Tĩnh.

Cùng với Cuộc thi "Ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp" năm 2022, trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động trong Ngày hội "Phụ nữ khởi nghiệp", trong chiều và tối 22/9, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017-2025 và gala "Vượt qua giông bão".

Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh cũng tổ chức trưng bày các sản phẩm do phụ nữ làm chủ sản xuất, với mong muốn tạo một sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho doanh nghiệp nữ, hội viên phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp; mở ra những cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, điều hành và kết nối giao thương hiệu quả, qua đó không chỉ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nữ, các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo xuất sắc phát triển bền vững, mà còn là động lực đưa kinh tế, xã hội tỉnh Hà Tĩnh đi lên trong giai đoạn mới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm