• Mới cập nhật:

Giáo dục

Hà Tĩnh: Học sinh bắt đầu nghỉ học vào ngày 4/2 để phòng dịch Corona

Đình Nguyên 03/02/2020 - 21:50 (GMT+7)
Trước diễn biến phức tạp của dịch virus corona, từ ngày 4/2, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn Hà Tĩnh chính thức được nghỉ.

Chiều tối ngày 3/2, ông Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, đã ký Công văn số 527 về việc cho học sinh nghỉ học để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Hà Tĩnh: Học sinh bắt đầu nghỉ học vào ngày mai để phòng dịch Corona - Ảnh 1.

Công văn của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, từ ngày 4/2, toàn bộ học sinh từ bậc mầm non đến THPT trên địa bàn Hà Tĩnh tạm thời nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng giao Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chỉ đạo thủ trưởng các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn, sát trùng tại trường học. Đồng thời xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh để đảm bảo chương trình học…

Hà Tĩnh: Học sinh bắt đầu nghỉ học vào ngày mai để phòng dịch Corona - Ảnh 2.

Học sinh được phát khẩu trang trong trường để phòng tránh virus corona

Được biết, hiện Hà Tĩnh có 700 trường học với hơn 300.000 học sinh. Như vậy, tính đến 19h30 ngày 3/2, đã có 52 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ GD&ĐT về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, mới nhất là hai tỉnh Bắc Giang và Lâm Đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm