• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hà Tĩnh: Khởi tố 15 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke

Dương Hải Anh 21/09/2022 - 21:27 (GMT+7)

Các đối tượng bị bắt giữ

Cơ quan Cảnh sát sát điều tra Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 15 đối tượng về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện tại quán Karaoke Đạt Sa, ở TDP 4, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh thường xuyên có các đối tượng cộm cán, có nhiều tiền án, tiền sự tụ tập có dấu hiệu liên quan đến hoạt động tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Xác định được tính chất phức tạp của nhóm đối tượng trên, Ban giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các phòng chức năng để tập trung đấu tranh làm rõ.

Sau một thời gian theo dõi các đối tượng, xác định được ngày 14/9/2022 các đối tượng tổ chức sinh nhật cho Lê Quốc Đạt, SN 1992 tại quán Karaoke Đạt Sa - do Đạt làm chủ.

Nhận thấy đây là thời điểm thích hợp để bắt giữ, xử lý các đối tượng, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Công an huyện Vũ Quang lên kế hoạch, phương án, điều động lực lượng, phương tiện bố trí mật phục, tiếp cận tổ chức bắt giữ.

Hà Tĩnh: Khởi tố 15 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trong quán Karaoke. - Ảnh 1.

Các đối tượng bị bắt giữ (Ảnh: CA cung cấp)

Vào khoảng 02h30 sáng ngày 15/9/2022 khi các đối tượng đang phê pha trong tiếng nhạc, các mũi trinh sát bất ngờ đột kích kiểm tra tại phòng Vip2, Vip3 quán Karaoke Đạt Sa, phát hiện bắt giữ 25 đối tượng đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Khi tiến hành khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ một số tang vật liên quan đến vụ án.

Điều tra mở rộng, cơ quan điều tra xác định trong số 25 đối tượng có 17 đối tượng từng có tiền án, tiền sự; trong đó có 1 đối tượng có 3 tiền án; 2 đối tượng có 2 tiền án. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 15 đối tượng về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hà Tĩnh: Khởi tố 15 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trong quán Karaoke. - Ảnh 2.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các lực lượng tham gia phá án (Ảnh: CA cung cấp)

Ngay sau khi bắt giữ các đối tượng, thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp động viên và thưởng nóng cho các lực lượng tham gia phá án.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm