• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Tĩnh: Lốc xoáy đúng khi bão đổ bộ khiến hàng chục nhà dân hư hỏng

25/07/2017 - 20:28 (GMT+7)
Tin từ Bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh cho biết: Một trận lốc xoáy xảy ra tại xã Đức Dũng, huyện Đức Thọ lúc chiều nay, 25/7 đã làm 64 ngôi nhà bị hư hỏng, 2 người bị thương.

Trong số các hộ dân bị lốc xoáy gây thiệt hại về nhà cửa, có 14 hộ bị thiệt hại nặng. Một người bị thương đang điều trị tại trạm y tế xã do ngói rơi trúng đầu.

Ngoài ra, lốc xoáy kèm mưa lớn cũng làm đổ nhiều cây cối, cột điện, hất tung mái tôn của nhiều nhà dân và của trường mầm non, tiểu học bay xa hàng chục mét.

Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng công an, quân sự cùng nhân dân khắc phục thiệt hại.

ha-tinh.jpgMột ngôi nhà ở xã Đức Dũng, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) bị lốc xoáy thổi bay nóc nhà

Liên quan đến cơn bão số 4, Trung tâm KTTV TƯ cho biết, bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão số 4, trên đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) đã có gió bão cấp 8, giật cấp 10; Cửa Việt (Quảng Trị) gió mạnh cấp 7, giật cấp 10, Đông Hà (Quảng Trị) gió giật cấp 9; vùng ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có gió giật cấp 6; ven biển Hà Tĩnh, Quảng Bình gió giật cấp 7. Ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm.

Hồi 16 giờ ngày 25/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 17,0 độ Vĩ Bắc; 106,8 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Quảng Bình-Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 8-9.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Trung Lào.

Trong tối nay, vùng biển ven bờ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị còn có gió giật mạnh cấp 6-7; sóng biển cao từ 2-3m. Nước dâng kết hợp với thủy triều ở vùng ven biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị cao từ 2-3m. Trên đất liền khu vực Quảng Bình, Quảng Trị có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; ở vùng ven biển các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có gió giật cấp 6-7.

bao-so41.gifBão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
(Ảnh: TT KTTVTU) 

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 4, trong đêm nay và ngày mai (26/7) ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to đến rất to (phổ biến 150-250mm cả đợt); ở đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to (phổ biến 50-100mm cả đợt).

Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau tiếp tục có mưa rào và dông, gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 2-3m, biển động; khu vực Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật cấp 6-8. Người dân trong khu vực ảnh hưởng bão cần đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm