• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Tĩnh: Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường

Đình Nguyên 09/11/2021 - 21:02 (GMT+7)
Tối ngày 9/11, thông tin từ UBND xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, một bé gái sơ sinh vừa được người dân phát hiện bị bỏ rơi bên đường trên địa bàn.

Theo đó, vào 21h đêm 8/11, trên đường về nhà, chị Trần Thị Hường ở thôn 5, xã Phúc Đồng (Hương Khê) nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Khi tiến lại gần, chị Hường phát hiện cháu bé khoảng 10 ngày tuổi nằm trong bọc đồ bên vệ đường.

Hà Tĩnh: Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường - Ảnh 1.

Bé gái hiện đang được chị Trần Thị Hường chăm sóc

Ngay sau đó, chị Hường đã gọi người khu vực trong xóm ra kiểm tra. Tại thời điểm này, ngoài phát hiện cháu bé sơ sinh, chị Hường và người dân còn tìm thấy 1 hộp sữa và vài bộ quần áo trẻ em cũ.

Ngay sau đó, chị Hường cùng gia đình đã đưa cháu bé vào nhà để ủ ấm và chăm sóc sức khỏe, đồng thời báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đưa cháu bé đi kiểm tra sức khỏe và lập biên bản sự việc. Qua kiểm tra, sức khỏe bé gái bình thường, cân nặng 2,7kg.

Hiện UBND xã Phúc Đồng đã ra thông báo rộng rãi để người thân của cháu bé đến nhận lại. Trong trường hợp không có người thân đến nhận, sẽ làm thủ tục giao nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm