• Mới cập nhật:

Khỏe

Hai bé sơ sinh bị tiêm nhầm vắc xin Pfizer và có biến chứng ở Brazil

Hoàng Dương 06/12/2021 - 17:35 (GMT+7)
Hai trẻ sơ sinh ở Brazil đã bị tiêm nhầm vắc-xin COVID-19 và phải nhập viện vì biến chứng vào hôm 5/12.

Tờ The Times of India dẫn nguồn từ cơ quan truyền thông của Brazil cho hay một bé gái hai tháng tuổi và một bé trai bốn tháng tuổi đã bị tiêm nhầm một mũi vắc xin Pfizer thay vì vắc xin 4 trong 1 (bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà và viêm gan B) vào ngày 5/12.

Hai bé sơ sinh đã bị tiêm nhầm vắc xin Pfizer thay vì vắc xin 4 trong 1. (Ảnh minh họa)

Hai đứa trẻ sơ sinh đã gặp phản ứng nghiêm trọng sau khi bị tiêm nhầm vắc xin và phải nhập viện. Nữ y tá tiêm vắc xin cho hai bé đã bị đình chỉ tạm thời và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Vắc xin Pfizer đã được sử dụng cho trẻ em từ 5 tuổi trở nên ở nhiều quốc gia. Cơ quan y tế của Brazil, (Anvisa) đã phê duyệt sử dụng vắc xin Pfizer/BioNtech COVID-19 cho trẻ em trên 12 tuổi vào tháng 6.

Trước đây, cũng từng có một số trường hợp trẻ nhỏ bị tiêm nhầm vắc xin Pfizer khi chủng ngừa các bệnh khác. Hồi giữa tháng 10 năm nay, hai trẻ - một bé 5 tuổi, một bé 4 tuổi, đã bị tiêm nhầm vắc xin phòng COVID-19 thay vì phòng cúm và cả hai đều gặp tác dụng phụ, bao gồm huyết áp cao. Người mẹ nói rằng chị không phát hiện ra việc này cho tới khi nhận được cuộc gọi từ trung tâm tiêm chủng thông báo về sai sót.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm