• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Hai chị em cùng giành HCV judo tại SEA Games 31

B.M (Theo Seagames2021.com) 22/05/2022 - 15:58 (GMT+7)

Chị em Thanh Thủy, Hoàng Thành (áo trắng ở giữa) tại SEA Games 31

Tại SEA Games 31, hai chị em tuyển thủ judo Nguyễn Thị Thanh Thủy và Nguyễn Hoàng Thành cùng giành HCV trên sân nhà.

Gương mặt mồ hôi của Nguyễn Hoàng Thành ướt đẫm sau khi lên ngôi vô địch hạng 55kg tại ngày tranh tài 21/5 ở nhà thi đấu Hoài Đức (Hà Nội) dường như tan biến mọi sự mệt mỏi bởi ngay trên sàn đấu, chàng tuyển thủ người Trà Vinh đã được chính chị gái và người thân có mặt chúc mừng chiến thắng.

Chị gái của Hoàng Thành không ai khác là nữ tuyển thủ nổi danh Nguyễn Thị Thanh Thủy, người từng dự Olympic Tokyo 2020. Năm nay, Thanh Thủy vô địch hạng 52kg nữ tại SEA Games 31 vào  ngày 20/5. Một ngày sau, em trai cô cũng giành HCV. Trò chuyện trong niềm vui, nữ tuyển thủ chia sẻ "Tôi vui quá. Năm nay gia đình niềm vui nhân đôi vì em trai ruột là Hoàng Thành vừa vô địch SEA Games 31. Chắc không mấy người được cảm giác vui này vì cả hai chị em cùng chiến thắng chỉ cách nhau có 1 ngày. Ba mẹ cũng chúc mừng chúng tôi".

Niềm vui chiến thắng của Nguyễn Thị Thanh Thủy

Niềm vui chiến thắng của Nguyễn Thị Thanh Thủy

Người chị gái Thanh Thủy trông nhỏ nhắn là vậy nhưng rất mạnh mẽ. Thanh Thủy bảo, ở nhà, cô cưng nhất Hoàng Thành nên vì thế vẫn gọi quen với cái tên rất gia đình là út cưng. Thanh Thủy không quên chúc mừng cậu em trai và cũng là người đồng đội ở đội tuyển judo quốc gia: "Chúc mừng út cưng đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ. Tâm lý vững vàng hơn, chững chạc hơn, tiến bộ rất lớn. Nỗ lực không biết mệt mỏi và đi đến thành công hôm nay hoàn toàn xứng đáng". 

Tất cả những thông tin về tuyển thủ Nguyễn Thị Thanh Thủy dường như mọi người đã biết đầy đủ ngọn ngành bởi sau khi cô là đại diện duy nhất thi đấu ở Olympic Tokyo 2020 của môn judo, hình ảnh và sự nghiệp của nữ võ sĩ người quê gốc Trà Vinh được chia sẻ nhiều. Tuy nhiên, cái tên Nguyễn Hoàng Thành thì ít người chú ý tới. Chỉ người trong giới chuyên môn mới rõ về tuyển thủ này.

Nguyễn Hoàng Thành trên bục nhận huy chương

Nguyễn Hoàng Thành trên bục nhận huy chương

HLV Nguyễn Duy Khanh của đội tuyển judo Việt Nam nhiều lần trao đổi rằng, dù là 2 chị em nhưng các tuyển thủ đều tập luyện rất kỷ luật mà không bê trễ do vậy tinh thần tự giác và ý thức rèn chuyên môn rất cao. Trước khi dự SEA Games 31, cả Thanh Thủy và Hoàng Thành là những người góp mặt ở chuyến tập huấn tại Mông Cổ. Khi đó, trời tuyết lạnh ở nơi tập huấn là một trở ngại cho tất cả nhưng cả hai chị em luôn động viên nhau nỗ lực tập luyện để có một kết quả tốt nhất.

Thanh Thủy đã hai lần rơi nước mắt ở SEA Games 31. Một là khi chiến thắng VĐV Philippines Pabulayan Mamero tại chung kết 52kg nữ. Khi đó, cô không khỏi xúc động vì nhớ lại giây phút từng mất tấm HCV trong thi đấu SEA Games 30 và bây giờ chiến thắng trở lại trên sân nhà. Lần rơi nước mắt thứ hai là sự xúc động chứng kiến em trai vô địch SEA Games 31.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm