• Mới cập nhật:

Khỏe

Hải Dương ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 liên quan đến BV Việt Đức

Linh Trần 02/10/2021 - 15:57 (GMT+7)

Khu vực cách ly liên quan đến Covid-19

Chiều ngày 2/10, Sở Y tế Hải Dương cho biết, đã ghi nhận thêm 3 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến BV Việt Đức.

Trường hợp thứ nhất là T.V.K. (nam, SN1974, ở thôn An Lại, xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng). Bệnh nhân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

Từ ngày 16 - 28/9, anh K. lên BV Việt Đức chăm bố đẻ tại phòng 737, Khoa Tiêu hóa nội tiết (tầng 7 tòa nhà D). Thời gian này, anh không đi đâu ra ngoài, trưa và tối xuống căng tin BV mua cơm. Ngày 27/9, trước khi trở về Cẩm Giàng, anh K. đã lấy mẫu xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính.

Khoảng 9h ngày 28/9, anh K. ra cổng BV bắt xe ô tô loại 4 chỗ (màu trắng nhưng không nhớ biển số xe và tên lái xe) về Hải Dương, trên xe có 1 người phụ nữ đi cùng. Đến khoảng 11h, anh K. về đến ngã tư Ghẽ, đi qua chốt C17 (xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng), lái xe xuất trình chứng minh thư nhân dân và phiếu xét nghiệm, sau đó xe tiếp tục di chuyển về xã Cẩm Đông. Ngày 29/9, anh K. khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Cẩm Đông.

Từ ngày 28/9 đến nay, anh K. tự cách ly tại nhà (theo quyết định cách ly của UBND xã Cẩm Đông) và có tiếp xúc với một số người trong gia đình, họ hàng.

Khoảng 12h30 ngày 1/10, anh K. đi xe máy một mình đến Phòng khám Đa khoa Quang Vĩnh tại khu đô thị Ghẽ (Tân Trường) để lấy mẫu test nhanh và cho kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó anh K. được lấy mẫu PCR có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là chị H.T.M. (trú tại xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang, Hải Dương)

Chị M. đi nuôi người nhà là bà T.T.T tại BV Việt Đức. Chị M. từ BV Đa khoa tỉnh Hải Dương lên BV Việt Đức từ ngày 22/9. Trong quá trình điều trị không về nhà nên không phát hiện các trường hợp liên quan đến bệnh nhân tại địa phương.

Trường hợp thứ 3 là anh H.V.T. (thôn Lương Xá Nam, xã Kim Liên, huyện Kim Thành, Hải Dương)

Anh T. cùng vợ đi khám tại BV Đa khoa tỉnh Hải Dương. Ngày 22/9, anh T. chuyển lên điều trị tại Khoa Tiêu hóa nội tiết (nhà D, BV Việt Đức). Ngay sau khi nhận được thông báo, anh T. dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế huyện Kim Thành đã điều tra, lấy mẫu xét nghiệm cho 1 F1 và 2 F2 tại Kim Thành. Các trường hợp này đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đến nay Hải Dương đã xác định được 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến BV Việt Đức.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm