• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hai nghi phạm gây ra vụ nổ bưu phẩm ở Linh Đàm khai gì?

16/09/2019 - 16:11 (GMT+7)
Để trả thù, Thuận lên mạng mua 4 kíp nổ với giá 200 nghìn đồng rồi về tự chế vật liệu nổ gửi cho anh Dũng dưới dạng bưu phẩm. Khi mở, gói quà phát nổ khiến anh Dũng và 3 người khác bị thương.

Liên quan đến vụ nổ bưu phẩm xảy ra ở sân tòa nhà HH3A Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) khiến 3 người bị thương vào ngày 6/9, hôm nay, Công an quận Hoàng Mai đã thông tin về vụ việc.

Theo đó, cơ quan điều tra đã bắt giữ 2 nghi phạm là Phạm Hùng Cường (30 tuổi, quê Hải Phòng) và Hà Huy Thuận (31 tuổi, quê Yên Bái) gây ra vụ nổ khi đang lẩn trốn ở tỉnh Lai Châu.

nghi-pham.jpg
Hai nghi phạm liên quan đến vụ nổ đã bị công an bắt giữ

 Qua lời khai của các đối tượng cũng như nhân chứng, cơ quan điều tra xác định, anh Phùng Văn Dũng (29 tuổi) và Trần Khánh Duy (20 tuổi), cùng quê Vĩnh Phúc, kinh doanh thiết bị và phần mềm chơi cờ bạc bịp trên mạng. Tháng 2/2019, Hà Huy Thuận hỏi mua của anh Dũng chiếc điện thoại cài sẵn phần mềm chơi bạc bịp với giá 7 triệu đồng. Tuy nhiên, do đánh lô đề thua nên Thuận đề nghị anh Dũng trả lại tiền, nhưng anh Dũng từ chối.

Bực tức, Thuận lên mạng mua 4 kíp nổ với giá 200.000 đồng để tự chế vật nổ gửi cho anh Dũng nhằm đe dọa, đòi lại tiền.

Trong thời gian này, Thuận quen với với Phạm Hùng Cường và bàn với Cường cùng thực hiện kế hoạch chế tạo vật liệu nổ để dằn mặt anh Dũng. Sau khi thống nhất, cả 2 đến nhà Cường để chế tạo hộp chứa kíp nổ.

7_1.jpg
Hiện trường vụ nổ

 Ngày 5/9, Thuận nhắn tin cho anh Duy báo sẽ gửi một chiếc smartphone để thuê Duy và Dũng cài đặt phần mềm chơi cờ bạc bịp. Thực tế mục đích của Thuận là gửi hộp chứa kíp nổ cho 2 nạn nhân.

Chiều 6/9, Cường lái ô tô chở vợ và Thuận về Thanh Hóa để dự đám tang. Đến cao tốc Hà Nội - Ninh Bình, Cường dừng xe để Thuận gửi hộp bưu kiện cho xe khách chuyển lên Hà Nội cho anh Duy.

Sáng 7/9, Duy và Dũng đến chân tòa nhà HH3A Linh Đàm để nhận gói hàng do Thuận gửi. Khi 2 thanh niên mở thì hộp này phát nổ khiến 4 người bị thương.

Vào cuộc xác minh, điều tra, công an nhận định đây là vụ trả thù do mâu thuẫn cá nhân chứ không phải hành động khủng bố.

Tích cực điều tra, truy bắt, chỉ vài ngày sau, công an đã bắt giữ được Cường và Thuận khi cả 2 đang lẩn trốn tại tỉnh Lai Châu.

Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để sớm xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm