Hải Phòng: Trên 80 kg tôm sú bị bơm tạp chất để tăng trọng và tươi lâu

H.Y
01/02/2021 - 16:42
Hải Phòng: Trên 80 kg tôm sú bị bơm tạp chất để tăng trọng và tươi lâu

Tạp chất được bơm vào tôm để tăng trọng lượng, giữ tôm tươi được lâu hơn. Nguồn: QLTT Hải Phòng

Cục QLTT Hải Phòng vừa cho biết, đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu giám định, điều tra và xử lý vụ 80 kg tôm sú bị bơm tạp chất.

Sau nhiều ngày theo dõi quy luật, phương thức hoạt động của các đối tượng kinh doanh tôm trên địa bàn, tại tuyến đường trên địa bàn phường Tràng Cát, quận Hải An, cơ quan chức năng đã cho tạm dừng một xe mô tô kéo theo xe ba bánh tự chế vận chuyển 8 thùng xốp đựng tôm sú ướp lạnh với khối lượng khoảng 83,6kg (đã được bơm tạp chất) đang trên đường mang đi tiêu thụ.

Qua kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số lượng tôm nói trên. Qua đấu tranh, chủ hàng thừa nhận số tôm trên được bơm tạp chất tại nhà riêng của chủ hàng (tại phường Tràng Cát, quận Hải An). Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra tại cơ sở thì phát hiện 2 xô chứa agar đã nấu, 6 túi bột agar nhãn hiệu Duy Mại, khối lượng tịnh 50g/gói chưa sử dụng và 4 xi lanh loại 20ml, trong đó có 2 xi lanh đã gắn kim tiêm. Đây là tạp chất được bơm vào để tăng trọng lượng, giữ tôm tươi được lâu hơn nhằm thu lợi nhuận bất chính.

Trên 80 kg tôm sú bị bơm tạp chất để tăng trọng và tươi lâu - Ảnh 1.

Hiện trường bơm tạp chất vào tôm bị cơ quan chức năng phát hiện

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, lấy mẫu giám định tạp chất, chỉ tiêu an toàn thực phẩm, đồng thời tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên cùng nhiều vật chứng liên quan. Hiện tại, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Về kinh nghiệm mua tôm, một số tiểu thương chia sẻ, mình tôm bơm tạp chất thường mập, căng bất thường. Các đốt trên thân tôm gần như bị giãn ra, nhất là đốt nối giữa đầu và thân. Tôm bơm khi mới chết thường bị phù đầu, gai vểnh, xòe đuôi. Đầu và thân nhanh chóng rời nhau. Lớp Agar - rau câu được bơm vào phần đầu, dưới mang tôm sẽ dễ dàng bị phát hiện khi tôm được nấu chín.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm