Tags:

halal

Tiêu chuẩn Halal của ẩm thực đạo Hồi (phần cuối)

Tiêu chuẩn Halal của ẩm thực đạo Hồi (phần cuối)

Sự khác biệt giữa thịt bình thường và thịt Halal đó là người Hồi giáo mổ thịt động vật theo phương pháp Dhabihah (hay còn gọi là Zabiha).

Cung ứng thực phẩm cho người Hồi giáo - thị trường còn bỏ ngỏ của Việt Nam

Cung ứng thực phẩm cho người Hồi giáo - thị trường còn bỏ ngỏ của Việt Nam

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nền công nghiệp Halal cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hợp chuẩn cho người Hồi giáo, dự báo có doanh thu khoảng 3.600 tỷ USD vào năm 2021. Trong số các nước Hồi giáo, một số thị trường trọng điểm cho hàng Việt Nam như Dubai, Kuwait, Malaysia, Indonesia…

Lợi ích từ thức ăn Halal của người Hồi giáo

Lợi ích từ thức ăn Halal của người Hồi giáo

Người Hồi giáo dùng thức ăn Halal để tuân theo giáo lệnh trong Kinh thánh Qur’an. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thực phẩm Halal còn có rất nhiều lợi ích khác, được coi là tốt cho sức khỏe cho tâm trí và cơ thể.