• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Hàn Quốc cấp Visa 5 năm cho người Việt: 'Khó có chuyện giá tour giảm, thậm chí còn tăng'

29/11/2018 - 04:41 PM
Thông tin Hàn Quốc sẽ cấp thị thực 5 năm cho công dân Việt Nam tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng khiến không ít khách du lịch vui mừng nghĩ rằng giá tour đến xứ Kim chi sẽ giảm. Tuy nhiên, theo các công ty du lịch, khó có chuyện giá tour giảm mà ngược lại còn tăng.

Từ ngày 3/12/2018, Hàn Quốc sẽ cấp thị thực 5 năm cho công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Người có hộ khẩu ở các thành phố trên không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc.

visa-han-quoc.jpg
Hàn Quốc sẽ cấp thị thực 5 năm cho công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng khiến nhiều người hí hứng giá tour sẽ giảm. Ảnh minh họa

 

Theo đó, người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc sau thời gian này chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ thủ tục như thường lệ, kèm theo nộp 80 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) cho visa nhiều lần thay vì 20 USD (khoảng 460.000 đồng) cho visa 1 lần là được. Mọi người cũng không cần phải chứng minh tài chính nếu có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn trên.

Trước thông tin đáng mừng này, nhiều khách du lịch ở 3 thành phố này hy vọng giá tour sẽ giảm vì không mất tiền cho việc làm visa những lần kế tiếp. Tuy nhiên, theo chị Hoàng Thị Ái (Công ty HanoiRedtours), không những giá tour không giảm mà còn tăng. Lý giải cho việc này, chị Ái cho biết, trước đây phí làm visa 1 lần là 20 USD, tuy nhiên phí làm visa cho nhiều lần này tăng lên 80 USD đồng nghĩa với việc tiền tour tăng (do cộng thêm phần tăng từ phí làm visa).

du-lich-hq.jpg
Theo các công ty lữ hành, giá tour Hàn Quốc không tăng đã là điều đáng mừng. Ảnh minh họa

 

Chị Ái cũng cho biết, nhiều người cho rằng việc cấp thị thực 5 năm sẽ là cơ hội rất tốt để các công ty lữ hành “hút” khách du lịch. “Thực tế không phải vậy. Việc cấp thị thực 5 năm chỉ rất thuận lợi cho hướng dẫn viên và những người thăm thân, hợp tác, làm ăn với Hàn Quốc. Còn số khách du lịch mà đi lại lần 2, lần 3 không nhiều. Không phải vì được miễn visa trong những lần kế tiếp mà họ sẽ đi du lịch lại nơi mà họ đã được trải nghiệm, đặt chân”.

Là người chuyên gom tour từ các công ty lữ hành, chị Hoàng Thị Sim khẳng định, chính sách cấp thị thực 5 năm cho công dân 3 thành phố sẽ còn khiến giá tour tăng. “Bởi, với những người đi lần đầu mà làm visa 5 năm thì họ phải chịu tiền phí visa tăng hơn 1 triệu đồng. Trong trường hợp những người làm visa 1 lần thì chính sách này có lợi với khách hàng hơn là không phải chứng minh tài chính. Nhờ chính sách này, có thể khách du lịch tới Hàn Quốc sẽ tăng. Tuy nhiên, nếu nhiều khách có nhu cầu đi Hàn Quốc thì đồng nghĩa với việc vé máy bay sẽ tăng. Chính vì thế mà khách hàng không nên hy vọng giá tour sẽ giảm ở chính sách mở này của Hàn Quốc. Giá tour không tăng, đó đã là điều đáng mừng!”, chị Sim cho biết.

 

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc theo hướng dẫn của ĐSQ Hàn Quốc:

- 01 Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)

Chú ý : trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

- Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

Phí visa:

- 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày

- 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày

- 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng

- 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm